• TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
  • Huyện Điện Biên gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Điện Biên đã chú trọng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Từ đó, các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), nhất là các chi bộ ở thôn, bản thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp, hình thức sinh hoạt, góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, ý thức trách nhiệm, đạo đức cách mạng của người đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

• Nơi tấm lòng hội tụ

ĐBP - Nói đến điểm văn hóa Linh Sơn (đội 5, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên), chắc ai cũng biết đây là một “điểm nhấn” về du lịch văn hóa tâm linh của tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, vào thời điểm này không nhiều người biết rằng ở đây có một cơ sở khám, chữa bệnh nhân đạo đã được Sở Y tế cấp Giấy phép số: 989/QĐ-SYT ngày 16/12/2014, và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2015. Từ đó đến nay, cơ sở đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người nghèo, đối tượng chính sách và người cao tuổi…

• Đồng bào DTTS huyện Điện Biên góp phần giữ vững an ninh biên giới

ĐBP - Với đường biên giới Việt – Lào dài trên 154km, 12 xã tiếp giáp với nước bạn, nhiều địa bàn phức tạp về buôn bán trái phép chất ma túy, huyện Điện Biên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự. Trước tình hình đó, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang vận động đồng bào các dân tộc, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vùng biên giới huyện Điện Biên xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tăng cường sức chiến đấu, góp phần giữ bình yên đường biên, bản làng, thôn xóm.

• Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên học tập làm theo gương Bác
  • Huyện Điện Biên sản xuất nông nghiệp hướng tới thích ứng với biến đổi khí hậu

Hiện nay sản xuất nông – lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản đang đứng trước nguy cơ năng suất thấp và bấp bênh giữa các vụ và năm sản xuất. Nguyên nhân của tình trạng này là do hiện tượng biến đổi khí hậu gây ra.  Biến đổi khí hậu làm cho cây trồng sinh trưởng quá nhanh, hoặc bị chết do khô hạn hoặc rét đậm, rét hại. Từ thực tế này, trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp huyện Điện Biên đã đưa ra một loạt giải pháp dài hơi tập trung vào việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cải tiến các điều kiên canh tác và sử dụng các giống mới có sức kháng bệnh để có thể thích ứng với tình trạng khắc nghiệt của thời tiết.

• Người dân xã Núa Ngam huyện Điện Biên thu nhập ổn định từ trồng hoa

Mặc dù diện tích trồng hoa ở xã Núa Ngam huyện Điện Biên không nhiều, nhưng cũng đã mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho những người trồng hoa.

• Thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện

Được sự quan tâm chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, của huyện ủy, UBND huyện và sự đồng tình hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là sự nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức bảo hiểm xã hội huyện. Thời gian qua, công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. PS sau phản ánh nội dung này

• VKSND huyện Điện Biên, thực hiện công tác đột phá: “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động kiểm sát việc thi hành án treo, thi hành án phạt cải tạo không giam giữ”

Từ ngày 13-15/4/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên do đồng chí Hứa Ngọc Thông phó Viện trưởng làm trưởng đoàn. Đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo và chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ tại UBND xã Thanh An, xã Thanh Yên, xã Pom Lót huyện Điện Biên.

• Huyện Điện Biên khai mạc khóa huấn luyện tự vệ khối Đảng, đoàn thể năm 2016
  • Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  • "Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới của HLHPN huyện Điện Biên
  • Ngô lai - Cây xóa đói, giảm nghèo

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa giống mới, năng suất, chất lượng cao vào canh tác, góp phần tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, những năm qua, huyện Điện Biên đã tích cực triển khai các mô hình khảo nghiệm, trong đó có trồng thử nghiệm các giống ngô lai PAC 999, PAC558, PAC669, bước đầu thành công và đem lại hiệu quả tốt.

• VKSND huyện Điện Biên trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác bắt, tạm giữ hình sự tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang

Ngày 25/4/2016, đoàn trực tiếp kiểm sát kiểm sát VKSND huyện Điện Biên do đồng chí Hứa Ngọc Thông - Phó viện trưởng làm trưởng đoàn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác bắt, tạm giữ hình sự tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

• Đoàn công tác huyện Đăk Hà – tỉnh Kon Tum đến thăm và làm việc với huyện Điện Biên
  • Tình hình thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020
  • 1876-1890 of 1908<  ...  119  120  121  122  123  124  125  126  127  128  >