• TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
  • Liên hoan tuyên truyền Văn hóa tuyến biên giới, biển đảo lần thứ IX khu vực phía bắc năm 2016
  • Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên

Hang động Chua Ta nằm ở lưng chừng núi có tên Chu Ta (theo tiếng địa phương Chu Ta có nghĩa ong khoái) thuộc bản Na Côm, xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, đây là một trong những danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, cách thành phố Điện Biên Phủ hơn 30km về phía Nam.

• Tăng cường chăm công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa cuối vụ

Hiện nay các trà lúa mùa ở huyện Điện Biên đang ở thời kỳ đẻ nhánh rộ đến đứng cái làm đòng. Trên đồng ruộng, sâu cuốn lá nhỏ và tập đoàn rầy đang gia tăng gây hại. Để ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ cây trồng, hoàn thành thắng lợi kế hoạch vụ mùa 2016, các xã và nhất là các hộ nông dân cần phải thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và phòng trừ kịp thời không để lây lan thành dịch.

• Nông nghiệp huyện Điện Biên chuyển biến tích cực nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Điện Biên TV - Những năm gần đây, tổng sản lượng lương thực cây có hạt của huyện Điện Biên  đạt trên 90 nghìn tấn, năng suất sản lượng năm sau cao hơn năm trước. Đạt được kết quả nổi bật này, là do huyện chỉ đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng hợp lý, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây trồng mới vào sản xuất, thâm canh tăng vụ.

• Hiệu quả từ sản xuất vụ đông ở Thanh Luông
  • Tấm gương nữ dân quân tiêu biểu Cà Thị Chiến xã Thanh Luông huyện Điện Biên

5 năm qua, được vinh dự đứng trong hàng ngũ lực lượng dân quân xã, thì cũng chừng ấy năm nữ dân quân Cà Thị Chiến luôn thể hiện rõ bản lĩnh của người phụ nữ dân quân ba đảm đang, nhiệt tình hăng say trong công việc, 3 năm liền chị đều được UBND xã Thanh Luông tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện dân quân tự vệ.

• Từ 1-8, tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm giao thông

Ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thay thế Nghị định số 171/2013/ NĐ-CP và Nghị định số 107/2014/ NĐ-CP với mức phạt nặng hơn nhằm tăng tính răn đe, giáo dục.

• Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 trên địa bàn huyện Điện Biên
  • Cựu chiến binh xã Núa Ngam giúp nhau phát triển kinh tế
  • Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Điện Biên lần thứ III năm 2016

Ngày 03/8, Phòng Tư pháp huyện Điện Bên phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Điện Biên lần thứ III năm 2016.

• Lễ trao thưởng phát hiện và giao nộp cổ vật tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên tuyên truyền, phố biến Luật an toàn giao thông cho hội viên
  • Cần khai thác thế mạnh của Bản du lịch văn hóa cộng đồng

Thưa quí vị và các bạn!

Du lịch bản văn hóa cộng đồng là một trong những loại hình du lịch đang thu hút khá nhiều Du khách. Bởi đến với loại hình du lịch này, Du khách không những được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của cư dân bản địa mà còn trực tiếp được tham gia vào các hoạt động cộng đồng, phong tục tập quán các lễ hội. Hiện nay, huyện Điện Biên có 6 bản thực hiện theo đề án tổ chức xây dựng bản văn hóa cộng đồng, nhưng trong thực tế địa phương và người dân vẫn chưa khai thác được thế mạnh của loại hình cộng đồng làm du lịch. Phóng sự sau sẽ đề cập vấn đề này:

• Điện Biên: 4 án tử hình, 1 chung thân cho các đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy

Điện Biên TV - Sau 3 ngày đưa ra truy tố, xét xử, sáng nay ngày 19/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên án đối với 8 bị cáo trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất tại tỉnh Điện Biên  với tổng số 1.010 bánh hêrôin.

• Hua Thanh nỗ lực giảm nghèo
  • 1816-1830 of 1908<  ...  117  118  119  120  121  122  123  124  125  126  ...  >