• TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
  • Xây dựng nông thôn mới ở Thanh An

Học hỏi kinh nghiệm từ xã bạn Thanh Chăn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, xã Thanh An rất chú trọng tới công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của chương trình. Khi đã nắm rõ về những chủ trương của Đảng, Nhà nước và nhận thức được vai trò chủ thể của mình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, người dân trong xã đã hoàn toàn đồng thuận cùng các cấp chính quyền tham gia thực hiện chương trình.

• Kết quả bước đầu chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Điện Biên

Điện Biên TV - Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011 – 2015 ở huyện Điện Biên đã đi được hơn nửa chặng đường. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song những kết quả bước đầu chính là động lực để các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc phấn đấu thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn huyện.

• Đoàn thanh niên huyện Điện Biên ký kết hoạt động kết nghĩa với đoàn thanh niên trại giam Nà Tấu

Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2015, Vừa qua tại Trại giam Nà Tâu, huyện Đoàn Điện Biên đã kết hợp với Đoàn TNCSHCM  Trai giam Nà Tấu, thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an) tổ chức lễ ký chương trình phối hợp công tác Đoàn năm 2015.

• Trường Mầm non xã Núa Ngam huyện Điện Biên đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 17/3, Trường Mầm non xã Núa Ngam huyện Điện Biên vinh dự đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

• Tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
  • Đảng bộ huyện Điện Biên học tập và làm theo gương Bác

5 năm qua, bằng nhiều nỗ lực, việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ huyện Điện Biên ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương, cơ quan, đơn vị và xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo gương Bác.

• Ngày 9/10, tại Nhà thi đấu huyện Điện Biên, Hội Nông dân huyện tổ chức Giải Cầu lông Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/10/2016

Tới dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo: Cao Thị Tuyết Lan – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí: Nguyễn Hữu Khởi – Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng, Ban, Đơn vị, Đoàn thể trên địa bàn huyện.

• Ra quân trồng mới cây cao su trên địa bàn huyện Điện Biên

Ngày 13/6, Công ty Cổ phần cao su Điện Biên đã tổ chức Lễ ra quân trồng mới cây cao su tại bản Pú Tỉu, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.

• Xã Noong Hẹt huyện Điện Biên tổ chức khánh thành Nhà văn hóa Thôn Trần Phú gắn với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
  • Gần 3.600 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 tháng

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong năm tháng của năm 2016 (tính từ ngày 16/12/2015 đến 15/5/2016), toàn quốc xảy ra 8.374 vụ tai nạn, khiến 3.588 người chết và 7.339 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015, số vụ tai nạn giảm 944 vụ (-10,1%), giảm 147 người chết (-3,94%), giảm 1.218 người bị thương (-14,23%).

• Huyện Điện Biên chủ động phòng chống dịch cúm A/H7N9

Ngày 20 tháng 5 năm 2013, Trung tâm y tế huyện Điện Biên chủ động phòng chống dịch cúm A/H7N9

• Mặt trận Tổ quốc huyện Điện Biên với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới
  • Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hưng

Tuy có khá nhiều thuận lợi so với các địa phương khác ở trong tỉnh, trong huyện do nằm trong vùng lòng chảo địa hình bằng phẳng, nguồn nước dồi dào, sản xuất nông nghiệp thuận lợi, nhưng cơ sở hạ tầng của xã Thanh Hưng còn thiếu và chưa đồng bộ. Bởi vậy khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, khâu đầu tiên xã Thanh Hưng chú trọng là xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng.

• Huyện Điện Biên tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 3 tháng 10, HĐND Huyện Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn chương trình bồi dưỡng đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự  hội nghị có các đại biểu HĐND của UBND huyện, UBND các xã trong huyện.

• Người dân xã Thanh Nưa khai thác bừa bãi củ cây Dương xỉ

Hiện nay, một số hộ dân tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên đã đổ xô vào rừng khai thác củ cây Dương xỉ, gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái phát triển của rừng.

• 1786-1800 of 1908<  ...  115  116  117  118  119  120  121  122  123  124  ...  >