• KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO
  • Thời gian đăng: 20/05/2024 09:33:21 AM
  • Sáng ngày 19/5/2024, Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp huyện Điện Biên nhiệm kỳ 2024 -2029 cho hộ gia đình ông Quàng Văn Ký  bản Huổi Phúc, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Tới dự Lễ khởi công có các đồng chí : Bùi Xuân Trưởng - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đ/c Nông Quang Thắng - Uỷ viên BTVHU - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lường Văn Tâm - Uỷ viên BTVHU- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện cùng các đ/c trong BTT Uỷ ban MTTQVN huyện, đại diện TT MTTQVN 21 xã trên địa bàn huyện.

addd.jpg

Gia đình ông Quàng Văn Ký thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở, bản thân thường xuyên đau ốm. Nhiều năm qua, gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên, Uỷ ban MTTQVN các xã cùng chung tay hỗ trợ ông Ký xây dựng ngôi nhà mới. Dự kiến, ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng từ 50 đến 60m2 và đảm bảo tiêu chí 3 cứng: nền cứng, tường cứng, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 130 triệu đồng; trong đó Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tại lễ khởi công Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhất là Ủy ban MTTQ xã Noong Luống cần huy động đoàn viên, hội viên trong các tổ chức hội, đoàn thể trợ giúp thêm vật liệu, ngày công xây dựng để hoàn thiện căn nhà trong thời gian sớm nhất, giúp gia đình ông Ký có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQVN các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

• Tác giả: Hoàng Thị Thu Thủy - UBMTTQ huyện
  • Thành Bản Phủ - Huyện Điện Biên
    Pe Luông – điểm đến để trải nghiệm nét văn hóa Thái - huyện Điện Biên
    Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ nhân dip tết Nguyên Đán Bính Thân