• Hội thi thể thao Người cao tuổi huyện Điện Biên lần thứ V, năm 2024
  • Thời gian đăng: 22/08/2024 07:43:27 PM
  • Ngày 22/8, tại Trung tâm Hội nghị huyện Điện Biên, Hội Người cao tuổi huyện Điện Biên đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Truyền thanh - Truyền hình, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên tổ chức Khai mạc Hội thi thể thao Người cao tuổi huyện Điện Biên lần thứ V năm 2024.
  •          Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Bùi Thị Hương - Ủy viên BCH Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên; Lò Minh Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, UBND các xã.

The-thao-NCT-2024-1.jpg

(Đ/c Nguyễn Huy Liễu Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Điện Biên phát biểu khai mạc Hội thi)

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Huy Liễu – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Điện Biên nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Đảng bộ huyện Điện Biên. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2024. Hội thi thể thao Người cao tuổi nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích việc luyện tập Thể dục, Thể thao vì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, hội viên Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao, Gương sáng” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh ở địa phương.

Hội thi thể thao Người cao tuổi huyện Điện Biên lần thứ V, năm 2024 đã thu hút sự tham gia của trên 560 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ các cơ sở Hội trên địa bàn huyện.

The-thao-NCT-2024-3.jpg

(Các vận động viên thi đấu môn Đi bộ)

The-thao-NCT-2024-4.jpg

(Đoàn VĐV xã Thanh An trình diễn Thể dục dưỡng sinh)

Các vận đông viên tham gia thi đấu ở5 nội dung: Thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Đi bộ, Cờ tướng vơi 69 trận đấu được tổ chức; Hội thi diễn ra từ ngày 20 đến 22/8/2024.

The-thao-NCT-2024-2.jpg
    (Đ/c Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội thi)

Trong những năm qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện. Đời sống tinh thần của Người cao tuổi luôn được quan tâm chăm sóc, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ở các chi hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn được chú trọng phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, là sân chơi bổ ích, tập hợp được đông đảo Người cao tuổi tham gia, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng".

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 01 giải Nhất; 04 giải Nhì và 5 giải Ba toàn đoàn cho các Đoàn về tham dự Hội thi. Đồng thời trao 10 giải Nhất, 15 giải Nhì và 32 giải Ba, 24 giải Khuyến khích cho các nội dung.

The-thao-NCT-2024-5.JPG

(Đ/c Nguyễn Huy Liễu Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Điện Biên trao giải toàn đoàn cho các đội về tham dự Hội thi)

The-thao-NCT-2024-6.jpg

(Đ/c Bạc Thị Kiên – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các nội dung tại Hội thi)

Hội thao NCT huyện năm 2024 là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp NCT rèn luyện sức khỏe theo phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc", là dịp để đội ngũ cán bộ, hội viên Hội NCT trong huyện được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và tổ chức các phong trào văn hóa, TDTT cho NCT tại địa phương.

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • Thành Bản Phủ - Huyện Điện Biên
    Pe Luông – điểm đến để trải nghiệm nét văn hóa Thái - huyện Điện Biên
    Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ nhân dip tết Nguyên Đán Bính Thân