• Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Căn cước, Định đanh và xác thực điện tử của Việt Nam”
  • Thời gian đăng: 22/06/2024 03:42:10 PM
  • Ngày 21/6/2024, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên ban hành Công văn số 1415/UBND-CAH về tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”
  • bia-31-.png

Thông qua Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về các quy định của pháp luật liên quan đến Cãn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam. Thu hút sự hưởng ứng của toàn xã hội trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh tìm hiểu, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tiện ích của ứng dụng VNelD trở thành công cụ số thiết thực trong xã hội. Phát huy nguồn lực xã hội, ý tưởng, sáng tạo với nhiều hình thức, nội dung để người dân, cơ quan, tổ chức tham gia.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Căn cước, Định đanh và xác thực điện tử của Việt Nam” được tổ chức ở hai hình thức như sau:

1. Đối với Cuộc thi trên ứng dụng VneID

1.1. Đối tượng: Là công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và những bộ phận có liên quan trực tiếp vào quá trình tổ chức Cuộc thi).

1.2. Nội dung: Pháp luật quy định về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam.

1.3. Hình thức: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên ứng dụng VneID.

1.4. Thời gian: Sẽ thông báo cụ thể trên ứng dụng VneID.

2. Đối với Cuộc thi viết

2.1. Đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn huyện (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và những bộ phận có liên quan trực tiếp vào quá trình tổ chức Cuộc thi). Đối với các bài thi đã tham dự tại các Cuộc thi khác tương tự thì không được sử dụng để tham gia tại Cuộc thi này.

2.2. Nội dung: Trả lời các câu hỏi có nội dung liên quan đến các quy định của pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử được quy định tại Luật Căn cước năm 2023 (Luật số 26/2023/QH5 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 27/11/2023) và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

2.3. Hình thức: Cá nhân tham gia Cuộc thi dưới hình thức thi viết bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 (không photocopy), video, clip, khuyến khích các hình thức sáng tạo, ứng dụng công nghệ để tham gia Cuộc thi.

2.4. Thời gian: Tổ chức thành 2 vòng thi:

- Vòng 1: Tổ chức Cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh (hoàn thành trước ngày

20/7/2024).

- Vòng 2: Lựa chọn các bài thi có chất lượng cao nhất trên địa bàn toàn tỉnh để gửi tham dự Cuộc thi do Bộ Công an tổ chức (hoàn thành trước ngày 30/7/2024).

Về phương pháp tổ chức Cuộc thi: Các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, UBND các xã: Mỗi đơn vị lựa chọn từ 03-05 bài thi có chất lượng cao nhất và gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi (qua Công an huyện) để xét duyệt.

Thời hạn nộp bài dự thi: Các cơ quan, đơn vị lựa chọn và nộp bài dự thi về Công an huyện chậm nhất là ngày 05/7/2024

Địa điểm nộp bài dự thi: Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Điện Biên (địa chỉ bản Pú Tỉu, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên).

Về cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi:

1. Đối với Cuộc thi trên ứng dụng VneID: Sẽ có thông báo cụ thể trên ứng dụng VneID cho người tham gia.

2. Đối với Cuộc thi viết cấp Tỉnh tổ chức

- 01 Giải nhất: 6.000.000 đồng + Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức

- 02 Giải nhất: Mỗi giải 4.000.000 đồng + Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức

- 03 Giải ba: Mỗi giải 2.000.000 đồng + Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức

- 04 Giải khuyến khích: Mỗi giải 1.000.000 đồng + Giấy chứng nhận của BTC.

• Công tác phòng chống, đấu tranh chống tôi phạm ma túy trên địa bàn huyện Điện Biên
    Hội phụ nữ huyện Điện Biên học tập và làm theo lời Bác
    Trại giam Nà Tấu trao tặng nhà văn hóa cho bản Hua Rốm xã Nà Tấu huyện Điện Biên
    Huyện Điện Biên tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân