• TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
  • Huyện ủy Điện Biên tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng

Thực hiện Quyết định số 2803-QĐ/HU ngày 24-10-2017 của Ban thường vụ Huyện ủy. Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Văn Quyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện triển khai thực hiệnNghị quyết Đại hội XII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ 2015-2020, nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng tại 7/28 đảng bộ cơ sở thuộc huyện.

• Huyện Điện Biên tổ chức hội chợ việc làm năm 2018

Ngày 27/4/2018, huyện Điện Biên đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ việc làm năm 2018 tại Trung tâm GDTX huyện.

• TIẾP TỤC ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU, VẬN DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày 09/02/2018, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới. Chỉ thị nêu rõ: Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội quán triệt và triển khai tốt các nội dung chính sau:

• Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ V

Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách, để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

• Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về công tác xây dựng Đảng
  • Những nét đổi mới trong công tác văn hóa – văn nghệ ở cơ sở, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Điện Biên

Huyện Điện Biên là vùng đất lịch sử, nơi hội tụ, lưu giữ và phát triển nền văn hóa tiêu biểu của các dân tộc vùng Tây Bắc. Huyện có 465 thôn, bản; trên 27.000 hộ, trên 116.000 người; gồm 8 dân tộc anh em (dân tộc Thái 52,89%, Kinh 27,03%, Mông 9,96%, Khơ Mú 5,58%, Lào 2,84%, còn lại là các dân tộc khác chiếm 1,7%); huyện có nhiều di tích lịch sử nằm trong quần thể Di tích lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ và những danh lam thắng cảnh, hang động đẹp, các điểm văn hóa, tâm linh như: cụm di tích lịch sử Mường Phăng, Thành Bản phủ, Động Pa Thơm, Động Chua Ta; các bản văn hóa du lịch như: Bản Ten, Bản Mển, Bản Hoong Lếch Cang…

• HUYỆN ĐIỆN BIÊN TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY NĂM 2018

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan, các gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được sự bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất can là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến vật chất đời sống xã hội.

• Đêm công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018

Trong 2 ngày 16 và 17/4/2018 Cụm 4 gồm các xã: Mường Nhà, Na Tông, Hẹ Muông, Phu Luông , Mường Lói phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018, tại 2 xã Phu Luông và Mường Lói.

• HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC THỰC HIỆN TỐT NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4) LẦN THỨ V

Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui  cho những người yêu sách.

• Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào - huyện Điện Biên được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ngày 13/4, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên.

• Công tác tuyên truyền luật ở huyện Điện Biên

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực hình sự, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, đất đai, môi trường, từng bước giảm thiểu số vụ việc xảy ra và con người vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

• NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VII - LỄ HỘI THÀNH BẢN PHỦ NĂM 2018

Ngày 7/4/2018 tại Thành Bản Phủ xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc lần thứ VIILễ hội Thành Bản Phủ năm 2018.

• Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức giao ban giữa kì II năm học 2017-2018

Ngày 30/3/2018 tại trường TH số 1 xã Thanh Xương, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã Tổ chức Hội nghị giao ban giữa kì II, năm học 2017 - 2018.

• Huyện Điện Biên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 30/3/2018 Ban chỉ đạo “vận động hiến máu tình nguyện” huyện Điện Biên tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2018.

• Huyện đoàn Điện Biên Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng kết “Tháng thanh niên” năm 2018.

Ngày 25/03/2018, huyện Đoàn Điện Biên tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Tổng kết “Tháng thanh niên” năm 2018.

• 1591-1605 of 1908<  ...  102  103  104  105  106  107  108  109  110  111  ...  >