CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
  • Huyện Điện Biên: Khai trương trang Thông tin điện tử

Chiều 26/8 tại UBND huyện Điện Biên tổ chức lễ Khai trương trang thông tin điện tử (TTĐT) của Huyện. Đến dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Sở Thông tin và truyền thông, các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và các thành viên trong Ban biên tập trang TTĐT.

• Đoàn thanh niên huyện Điện Biên ký kết hoạt động kết nghĩa với đoàn thanh niên trại giam Nà Tấu

Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2015, Vừa qua tại Trại giam Nà Tâu, huyện Đoàn Điện Biên đã kết hợp với Đoàn TNCSHCM  Trai giam Nà Tấu, thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an) tổ chức lễ ký chương trình phối hợp công tác Đoàn năm 2015.

• Huyện Điện Biên: kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng Bộ huyện, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì và Tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Sáng ngày 31/7, huyện Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Điện Biên (01/8/1950 - 01/8/2015), đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì và Tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

• Chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9
  • Huyện Điện Biên tổng kết năm học 2015-2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

• Huyện Điện Biên khai mạc khóa huấn luyện tự vệ khối Đảng, đoàn thể năm 2016
  • Huyện Điện Biên bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội người cao tuổi
  • Huyện Điện Biên khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên hè năm 2016
  • Hội bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao 20 xe đạp cho học sinh
  • Ban chỉ huy quân sự huyện Điện Biên tổ chức hội thi quân khí, năm 2016
  • Huyện Điện Biên sản xuất nông nghiệp hướng tới thích ứng với biến đổi khí hậu

Hiện nay sản xuất nông – lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản đang đứng trước nguy cơ năng suất thấp và bấp bênh giữa các vụ và năm sản xuất. Nguyên nhân của tình trạng này là do hiện tượng biến đổi khí hậu gây ra.  Biến đổi khí hậu làm cho cây trồng sinh trưởng quá nhanh, hoặc bị chết do khô hạn hoặc rét đậm, rét hại. Từ thực tế này, trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp huyện Điện Biên đã đưa ra một loạt giải pháp dài hơi tập trung vào việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cải tiến các điều kiên canh tác và sử dụng các giống mới có sức kháng bệnh để có thể thích ứng với tình trạng khắc nghiệt của thời tiết.

• Núa Ngam đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ đảng được nâng lên; ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên được nâng cao, tạo động lực để địa phương hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

• Nông dân Điện Biên thời hội nhập
    Những năm gần đây, các điển hình nông dân làm giàu trên quê hương Điện Biên xuất hiện ngày càng nhiều. Những thay đổi trong cách nghĩ, cách làm, sự chịu khó tìm tòi, học hỏi của người nông dân đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho quê hương.
  • Ngô lai - Cây xóa đói, giảm nghèo

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa giống mới, năng suất, chất lượng cao vào canh tác, góp phần tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, những năm qua, huyện Điện Biên đã tích cực triển khai các mô hình khảo nghiệm, trong đó có trồng thử nghiệm các giống ngô lai PAC 999, PAC558, PAC669, bước đầu thành công và đem lại hiệu quả tốt.

• Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên học tập làm theo gương Bác
  • Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Điện Biên lần thứ III năm 2016

Ngày 03/8, Phòng Tư pháp huyện Điện Bên phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Điện Biên lần thứ III năm 2016.

• Tổng kết giải bóng chuyền công nông binh huyện Điện Biên năm 2016
  • Giải bóng chuyền Công nông binh huyện Điện Biên năm 2016
  • Tình hình thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020
  • DS trên địa bàn tỉnh Điên Biên