• Xã Núa Ngam thực hiện hỗ trợ tư liệu sản xuất cho 17 hộ nghèo trên địa bàn
  • Thời gian đăng: 20/12/2016 09:31:32 AM
  • Ngày 13/12/2016, UBND xã Núa Ngam, huyện Điện Biên đã tổ chức trao nông cụ,  dụng cụ sản xuất cho các hộ nông dân nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Thực hiện theo Quyết định 755/QĐ-TT ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, tư liệu sản xuất, nước sinh hoạt cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, trong đợt hỗ trợ này, xã Núa Ngam có 17 hộ nông dân nghèo được hỗ trợ nông cụ sản xuất; trong đó có 10 hộ được hỗ trợ máy say sát nhỏ, 7 hộ được hỗ trợ máy cắt cỏ. Tổng trị giá máy nông cụ hỗ trợ cho nông dân xã Núa Ngam gần 200 triệu đồng, tính trung bình mỗi hộ được hỗ trợ trên 5 triệu đồng. Có thể nói, cùng với việc hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, việc hỗ trợ máy nông cụ sẽ giúp cho các hộ nông dân nghèo có thêm tư liệu sản xuất từ đó giúp họ vươn lên xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững, qua đó đóng góp tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Đài TT - TH huyện Điện Biên
  • Đêm công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018
    Huyện ủy Điện Biên tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng
    Những nét đổi mới trong công tác văn hóa – văn nghệ ở cơ sở, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Điện Biên