• Xã Mường Nhà huyện Điện Biên với công tác phòng, chống ma túy
  • Thời gian đăng: 11/05/2017 10:41:14 AM
  • Xã Mường Nhà huyện ĐB, có đường biên giới dài hơn 10 km với nhiều đường tiểu ngạch tiếp giáp với cụm bản Mường Họp huyện Phôn Thoong tỉnh Luông Pha Băng Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Vì địa hình hiểm trở nên các đối tượng lợi dụng buôn bán, vận chuyển ma túy luồn sâu vào trong nội địa và sãn sàng chống trả bằng vũ khí nóng khi bị phát hiện.

Xã Mường Nhà hiện có gần 60 người nghiện các chất ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó chỉ duy nhất có 01 bản trong tổng số 14 bản  là không có người nghiện. Vấn đề đấu tranh phòng, chống ma túy sao cho hiệu quả nhất đó là; công tác phát hiện bắt giữ các loại tội phạm có liên quan đến túy được triển khai đồng bộ. Vì thế lực lượng công an xã đã tăng cường phối hợp với đồn biên phòng Mường Nhà và lực lượng công an huyện cắm xã. Tích cực bám nắm địa bàn, tổ chức nhiều đợt tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm pháp luật.

Tính riêng năm 2016, được sự hỗ trợ, phát giác tội phạm của nhân dân trên địa bàn, các lực lượng chức năng xã Mường Nhà đã phá thành công chuyên án 416K bắt giữ 01 đối tượng thu giữ 10 bánh hê rô in đang trên đường đi tiêu thụ; xóa 03 tụ điểm bán lẻ các chất ma túy, tổ chức cai nghiện tại cộng đồng cho 11 đối tượng.

• Tác giả: Hồng Sinh
  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đăng tin bài về cải cách hành chính trên trang thông tin điện tử
    UBND huyện Điện Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2021
    Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, đào tạo theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu của thực tiễn
    Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học 2021- 2022 tại huyện Điện Biên.
    Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên tổ thực hiện giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ
    Huyện Điện Biên viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Quốc khánh 2-9
    Trường Tiểu học xã Thanh Chăn huyện Điện Biên tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022.
    Huyện Điện Biên kiểm tra cơ sở vật chất một số điểm cách ly y tế
    Trường THPT Dân Tộc Nội Trú huyện Điện Biên tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022
    Đồng chí Bí thư Huyện ủy Điện Biên kiểm tra tình hình sản xuất lúa lúa gạo trên địa bàn huyện Điện Biên
    841-850 of 1908<  ...  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  ...  >