• XÃ PA THƠM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022
  • Thời gian đăng: 18/11/2022 06:30:08 AM
  • Sáng ngày 17/11, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Pa Thơm tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lò Văn Liên – Phó Bí thư Thường trực xã; Trần Văn Tới – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã; Đại diện Lãnh đạo Đồn Biên phòng Pa Thơm, doanh nghiệp trên địa bàn xã, các thầy cô giáo cùng với các em học sinh trường Mầm non, trường TH – THCS xã Pa Thơm.
  • PaThom-1.jpg

(Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên phát biểu tại Lễ kỷ niệm)

Trong không khí hân hoan của cả nước đang hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục huyện Điện Biên, trong đó có đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các trường Mầm non, trường TH – THCS xã  Pa Thơm đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, sáng tạo, tâm huyết cống hiện thầm lặng cho sự nghiệp trồng người, góp phần to lớn nâng cao dân trí, xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

PaThom-2.jpg

(Đ/c Lò Văn Liên – Phó Bí thư Thường trực xã đọc thư Chúc mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy)

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo xã Pa Thơm tiếp tục có bước phát triển vững chắc cả về số lượng và chất lượng; tỷ lệ huy động học sinh trong các độ tuổi ra lớp hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch huyện giao. Chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên, xã có nhiều học sinh mầm non, tiểu học, THCS được công nhận, đạt giải trong các cuộc giao lưu, cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh; đội ngũ nhà giáo được chuẩn hóa, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ rất cao, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và có giáo viên cốt cán chuyên môn cho Phòng GD&ĐT.

PaThom-3.jpg

(Đ/c Trần Văn Tới – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu ôn lại lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục tại xã)

Xã Pa Thơm đã duy trì đạt chuẩn PCGD Mầm non trẻ 5 tuổi, PCGD Tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mực độ 3, xóa mù chữ mức độ 2. Có 2/2 trường trên địa bàn xã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và được nhân dân trên địa bàn tin tưởng, gửi gắm con em, trao trọn niềm tin cho các nhà trường. Tại Lễ kỷ niệm, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục xã Pa Thơm./.

• Tác giả: Hà Thế Cường - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Tuyên truyền Luật An toàn Giao thông cho học sinh trường THCS xã Nà Tấu
    Giải bóng chuyền hơi người cao tuổi
    Tuyên truyền an toàn giao thông