• Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024
  • Thời gian đăng: 01/10/2024 11:16:58 AM
  • Thực hiện Công văn số 4062/UBND-KGCV, ngày 12/9/2024 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024; Kế hoạch số 2576/KH-SGDĐT, ngày 19/9/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, là đơn vị được lựa chọn tổ chức Lễ khai mạc trên địa bàn huyện, sáng ngày 01/10/2024 trường Tiểu học và THCS xã Sam Mứn phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học xã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

aht1.jpg

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện– Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; đồng chí Đặng Thị Nhụy – Phó trưởng phòng GDTX-CN và NCKH Sở GD&ĐT tỉnh; các đ/c đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện, Đại diện Ban Giám đốc  đại diện BGH các trường THPT, PTDTNT THPT trên địa bàn huyện Đại diện lãnh đạo xã Sam Mứn; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Tiểu học và THCS xã Sam Mứn.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng nămvới mục đích nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công; Đẩy mạnh vai trò của hệ thống cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp,…); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

aht2.jpg

Phát biểu tại Lễ Khai mạc đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện– Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã chỉ rõ: Học thông qua đọc sách là một hình thức học tập hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy và kỹ năng. Việc tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện sẽ góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 1373/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đọan 2021-2030” bởi đây là một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài - nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững. Nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa đọc trong việc đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức, thúc đẩy học tập suốt đời; hàng năm, huyện Điện Biên đã tích cực, chủ động, tổ chức thành công Ngày hội văn hóa đọc, góp phần cổ vũ, phát huy phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong các nhà trường và các em học sinh. Phát triển văn hóa đọc đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh học tập suốt đời, thực hiện thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030"; huy động sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyên, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội trong việc xây dưng xã hội học tập.

Sau buổi khai mạc, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 còn tiếp tục diễn ra đến ngày 07/10/2024 trên địa bàn toàn huyện với nhiều hình thức phù hợp, nội dung thiết thực./.

• Tác giả: Phạm Văn Tuân
  • Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016
    Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Thông tin truyền thông năm 2016
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII