• Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức
  • Thời gian đăng: 20/09/2024 09:46:21 AM
  • Trong những năm qua, huyện Điện Biên đã tập trung, thống nhất, quyết liệt trong hành động, kiên quyết đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành, xây dựng Chính quyền trong sạch, liêm chính, kiến tạo phát triển, gắn bó với Nhân dân, phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp; phát huy dân chủ, bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân gắn liền với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấp hành pháp luật. Huyện đã chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, kết hợp với tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm tinh thần thượng tôn pháp luật. Qua đó đã góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành và thực thi chính sách, pháp luật trên địa bàn huyện.
  • Để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Ngày 19/9/2024, Chủ tịch UBND huyện đã ký ban hành Công văn số 2119/UBND-NV về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Điện Biên; trong đó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ; đảm bảo chuẩn mực về văn hoá công vụ, đạo đức công vụ. Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 về việc phê duyệt Đề án văn hoá công vụ; Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 30/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Điện Biên, gắn liền với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quyết định số 19/2023/QĐ-UBND, ngày 02/10/2023 của UBND tỉnh về ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phương thức, lề lối làm việc trong các cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức thực hiện nghiêm các quy định, quy chế làm việc của huyện và quy chế làm việc của từng cơ quan, đơn vị. Cụ thể hoá trách nhiệm đến từng cá nhân gắn với tăng cường kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính, kết quả thực thi công vụ; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; xử lý nghiêm việc chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã phải nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện về việc tham mưu, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao nếu để xảy ra tình trạng công việc bị giải quyết chậm trễ, ách tắc do nguyên nhân chủ quan hoặc để cán bộ, công chức, viên chức cấp dưới nhũng nhiễu, gây phiền hà, hiệu quả công việc thấp, không hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Định kỳ hàng tháng họp kiểm điểm, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, phẩm chất, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Thực hiện khen thưởng, biểu dương kịp thời các cá nhân lập thành tích xuất sắc trong thực thi công vụ; không xét khen thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc chậm tham mưu, tham mưu không đúng quy định, đùn đẩy trách nhiệm, né tránh công việc được giao. Trường hợp có hành vi vi phạm thì thực hiện xem xét xử lý kỷ luật nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Tăng cường công tác tuyên tuyền các văn bản, quy định của Trung ương, của tỉnh, huyện về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ; văn hoá công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, ... Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiểm tra công vụ; tập trung kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai thực hiện các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh, xử lý kịp thời và nghiêm minh đối với tổ chức, cá nhân vi phạm.

Chi tiết Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ tại đây: Chỉ thị 26/CT-TTg

Quyết định số 1847/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ, tại đây: Quyết định số 1847/QĐ-TTg

• Chi đoàn khối Đảng, Đoàn thể và chi đoàn Ban CHQS huyện Điện Biên Tổ chức trao quà “Nâng bước em tới trường”
    Pom lót phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM vào cuối năm 2017
    Người thanh niên dân tộc Thái dám nghĩ, dám làm
    Khai mạc giải bóng chuyền Công-Nông-Binh huyện ĐB năm 2017.
    Huyện Điện Biên tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018
    Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh, yêu cầu cấp thiết của cán bộ, Đảng viên hiện nay
    TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU - HƯỚNG ĐI MỚI TRONG CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG TẠI XÃ NOONG LUỐNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
    Chiếc khăn Piêu nét riêng của người Thái Điện Biên