• Tiếp tục phát huy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06 trên địa bàn huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 22/08/2022 11:00:13 AM
  • Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06), góp phần xây dựng Chính phủ số và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền về việc triển khai Đề án 06, đăc biệt là về việc định danh, xác thực điện tử và 25 dịch vụ công thiết yếu nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của người dân, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong quá trình triển khai Đề án. Ngày 17/8/2022, Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện Điện Biên đã ban hành Văn bản số 1898/BCĐ-VH&TT đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện; UBND các xã, Ban Chỉ đạo Đề án 06 thuộc 21 xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06 trên địa bàn với một số nội dung như:

Thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn về vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06; xác định rõ đây là Đề án liên quan trực tiếp đến những đột phá chiến lược, lợi ích của quốc gia, của người dân và của doanh nghiệp; việc triển khai Đề án phù hợp với Chương trình chuyển đổi số quốc gia, với quy mô lớn, tiến hành trên phạm vi rộng, có sự phối hợp của nhiều bộ, ngành, nhiều địa phương, có tính lan tỏa cao, lợi ích thiết thực, hiệu quả lâu dài; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ phù hợp với Chương trình chuyển đổi số của huyện, của tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, nhân viên tham gia Đề án 06, quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt, vượt chỉ tiêu của Đề án 06.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án 06 trong giai đoạn hiện nay; trọng tâm là việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính và các dịch vụ công trực tuyến trên Công Dịch vụ công quốc gia/Cổng Dịch vụ công của tỉnh gắn với việc thực hiện tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đặc biệt đối với việc thực hiện các dịch vụ công thiết yếu, xác định mục tiêu "lấy sự hài lòng của người dân là thước do đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện.

Tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tranh thủ sự ủng hộ, tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân, khuyến khích mọi nguồn lực, sự đồng tình của toàn xã hội, đặc biệt là người đứng đầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, chính quyền địa phương để tổ chức triển khai thực hiện thành công Đề án 06 trên địa bàn huyện. Trong đó, nhiệm vụ cấp thiết hiện nay là ưu tiên tập trung tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp biết được lợi ích thiết thực, tích cực tham gia 25 dịch vụ công thiết yếu và việc cấp số định danh điện tử cho công dân. Tập trung tuyên truyền những nội dung cơ bản của Đề án 06, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp hiểu được vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06 đối với xã hội.

Yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, đi đầu thực hiện việc cấp căn cước công dân, định danh và xác thực điện tử; lập tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phát huy hiệu quả dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công tỉnh khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Sẵn sàng bố trí đoàn viên, hội viên có trình độ tin học, hiểu biết công nghệ thông tin hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

• Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT huyện
  • Huyện Điện Biên tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021
    Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức tập huấn Đề án 279
    Huyện Điện Biên tổ chức giải cầu lông truyền thống các Doanh nghiệp huyện năm 2016