• Thường trực Huyện ủy Điện Biên làm việc với Đảng ủy xã Mường Nhà và Đảng ủy xã Na Tông về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 Đại hội Đảng bộ xã đến nay
  • Thời gian đăng: 16/09/2024 09:26:49 AM
  • Thực hiện Chương trình công tác tháng 9/2024, sáng ngày 13/9/2024, Thường trực Huyện ủy Điện Biên tổ chức làm việc với Đảng ủy xã Mường Nhà; chiều ngày 13/9/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với Đảng ủy xã Na Tông. Nội dung làm việc về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đến nay; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
  • Đồng chí Hoàng Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nông Quang Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện. Về phía Đảng ủy xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã; các đồng chí Ủy viên UBND xã.

-nh1.jpg

-nh2.jpg

-nh3.jpg

-nh4.jpg

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng ủy xã Mường Nhà và Đảng ủy xã Na Tông đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực: Vừa lãnh đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; chỉ đạo tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; một số chỉ tiêu đạt và có chỉ tiêu vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra (tổng diện tích gieo trồng cây lương thực bình quân hằng năm; tổng sản lượng lương thực bình quân đầu người; tỷ lệ độ che phủ rừng ); quan tâm lãnh đạo thực hiện các chương trình MTQG, hai đã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; văn hóa, xã hội, các chính sách an sinh xã hội đạt kết quả tích cực, đời sống của Nhân dân được nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội theo nhiệm kỳ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được của Đảng ủy xã Mường Nhà và Đảng ủy xã Na Tông, các đồng chí đại biểu tham gia buổi làm việc đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm khắc phục tồn tại, hạn chế đã chỉ ra và phát huy kết quả đã đạt được để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng ủy xã Mường Nhà và Đảng ủy xã Na Tông. Đồng chí cơ bản thống nhất với các nhiệm vụ, phải pháp trọng tâm trong thời gian tới mà Đảng ủy hai xã đã xác định; đề nghị Đảng ủy hai xã tiếp thu các ý kiến phát biểu của đồng chí Nông Quang Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:Rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội cấp xã. Chỉ đạo rà soát các tiêu chí về nông thôn mới, xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới chưa đạt. Chỉ đạo xây dựng, thực hiện các giải pháp khai thác có hiệu quả các tiềm năng của xã; đẩy mạnh phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có lợi thế của xã. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về sử dụng đất đai; bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; thực hiện tốt công tác đối ngoại giữa xã với Cụm bản Mường Hợp, huyện Phôn-thoong, tỉnh Luông-pha-băng (nước CHDCND Lào). Chỉ đạo thực hiện tốt Đề án 06. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác tổ chức xây dựng Đảng; thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Thực hiện tốt Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa. Thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát động, thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.

• Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hoa, Văn phòng Huyện ủy Điện Biên
  • Dịch tả lợn châu phi triệu chứng và cách phòng chống
    Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10, khóa XII; quán triệt, triển khai một số Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng
    Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên lần thứ III năm 2019