• Thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 11/09/2024 04:16:01 PM
  • Do ảnh hưởng của bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến 10/9/2024 trên địa bàn huyện Điện Biên đã bị thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và công trình giao thông; đến 16 giờ ngày 10/9 kinh phí thiệt hại dự ước: 3.142,9 triệu đồng.
  • Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện Điện Biên đã thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến bão số 3; khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 3 và mưa lũ sau bão trên địa bàn huyện; cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện nghỉ học để ứng phó khẩn cấp cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão; chủ động triển khai công tác y tế ứng phó với bão số 3 và mưa lớn trên địa bàn huyện;

Tổ chức các Tổ công tác của huyện trực tiếp xuống các xã, thôn/bản, hộ dân để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện của các địa phương; kịp thời chấn chỉnh, chỉ đạo các xã quyết liệt trong công tác đôn đốc, hướng dẫn cơ sở, hộ dân thực hiện phòng chống đảm bảo an toàn về người và tài sản của người dân và nhà nước. Chỉ đạo, đôn đốc Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã nắm chắc tình hình, tổng hợp, báo cáo tình hình thiệt hại hằng ngày.

Qua thống kê, đánh giá thiệt hại đến 16h, ngày 10/9 trên địa bàn huyện thiệt hại 179ha diện tích gieo lúa thuần; Diện tích ngô, rau màu: 03ha (thiệt hại nặng trên 70%). Thiệt hại về cơ sở hạ tầng: Sạt lở bờ sông, suối tại bản Púng Nghịu, xã Thanh Chăn, L≈400m; thôn Tân Ngam, xã Núa Ngam, L≈200m. Sạt lở đường giao thông trên 03 tuyến gồm: tuyến đường từ Trung tâm xã đi bản Pa Thơm, xã Pa Thơm; Đường từ trung tâm xã đi bản Pa Xa Xá, xã Pa Thơm; Đường từ ngã ba QL279 đi trung tâm xã Na Ư, bị đất, đá taluy dương sạt lở xuống đường; tổng khối lượng ước khoảng 270m3. Kinh phí thiệt hại dự ước: 3.142,9 triệu đồng.

Để triển khai đảm bảo công tác khắc phục hậu quả, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, các lực lượng tiếp tục tổ chức kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 3 gây ra. Thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tăng cường phối hợp với UBND các xã được giao phụ trách để chỉ đạo, hướng dẫn xã thực hiện hiệu quả công tác ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại cơ sở. UBND các xã, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã tập trung chỉ đạo, huy động các lực lượng, Đội xung kích PCTT xã hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

• TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU HUYỆN ĐIỆN BIÊN
    TỌA ĐÀM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ 15 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM GDTX HUYỆN ĐIÊN BIÊN
    Huyện Điện Biên tổ chức giải bóng đá thanh niên
    Huyện Điện Biên tập huấn giảm nghèo Thông tin năm 2017
    Lễ hội Tết hoa bản Púng Bon xã Pa Thơm huyện Điện Biên.
    TẤM GƯƠNG MỘT CÁN BỘ NĂNG ĐỘNG
    Huyện Điện Biên với công tác giảm nghèo
    Diễn tập tác chiến phòng thủ huyện Điện Biên năm 2017
    NGHÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN