• TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (Suy yếu từ cơn bão số 3)
  • Thời gian đăng: 08/09/2024 08:11:53 AM
  • Hồi 04 giờ ngày 08/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực phía Tây Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 7, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 10-15km/h.
  • Dự b áo diễn b iến ATNĐ (trong 24 giờ tới):

Thời điểm dự báo

Hướng, tốc độ

Cường độ

Vùng nguy hiểm

Cấp độ rủi ro thiên tai (Khu vực chịu ảnh hưởng)

04h/09/9

Tây Tây Bắc, khoảng 15km/h và suy yếu dần thành một vùng áp thấp

21,8N- 101,5E; trên đất liền khu vực Thượng Lào

Cấp <6

Phí a Bắc vĩ tu ến 20,0N; phía Tây kinh tu ến 107,5E

Cấp 3: khu vực phía Tây vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc

Bộ

Dự báo tác động của ATNĐ

- Gió mạnh: Ít có khả năng tác động trên khu vực tỉnh.

- Mưa lớn:

Từ sáng nay (08/9) đến ngày 0 9/9 ở tỉnh Điện Biên có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến như sau :

- Các huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông và thành phố Điện Biên Phủ từ 150 - 250mm/đợt, có nơi trên 270mm.

- Các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà và thị X ã Mường L ay từ 10 0 - 200mm/đợt, có nơi trên 250mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Dự báo tác động của mưa lớn:

Mưa lớn kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình gi ao thông, cơ sở hạ tầng. Trong đợt mưa lớn này cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực có địa hình dốc như: ven sông suối, sườn đồi, các công trình đang thi công và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể làm quá tải hệ thống thoát nước đô thị, gây ra ngập úng trong các khu dân cư, ách tắc giao thông do ngập úng.

Do tình hình diễn biến mưa lớn trong thời gi an tới còn nhiều phức tạp và khó lường. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục theo dõ i chặt chẽ và thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN Tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên MN, TH, THCS hè 2017
    Giải bóng đá thanh niên huyện Điện Biên mở rộng năm 2017
    Pá Khoang tích cực vận động nhân dân sản xuất nông nghiệp
    Xã Nà Nhạn với công tác bảo vệ phát triển rừng
    Bản Co Mỵ xã Thanh Chăn phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng
    Pá Khoang tập trung xóa đói giảm nghèo
    Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
    Hội thi Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã giỏi năm 2017
    Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Điện Biên năm 2017
    Công an xã Nà Tấu đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho nhân dân
    201-210 of 1988<  ...  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  ...  >