• PHÁT HUY HIỆU QUẢ VỐN VAY QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TỈNH ĐIỆN BIÊN
  • Thời gian đăng: 08/06/2022 10:05:14 AM
  • Thời gian qua, Hội LHPN huyện Điện Biên đã tích cực phối hợp với Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Điện Biên tăng cường khai thác nguồn vốn để tín chấp cho phụ nữ vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Các nguồn vốn đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên phụ nữ, tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống; 100% các chị em trả gốc, lãi đúng hạn.

Hiện tại, Hội LHPN huyện đang quản lý 34 nhóm tại 11 xã, cho 348 chị vay, dư nợ 2,6 tỷ đồng; vận động gửi tiết kiệm 40.000 đ/tháng, dư tiết kiệm huy động 184 triệu đồng.

Song song với đó, Hội LHPN huyện cũng luôn chú trọng chỉ đạo các tổ, nhóm duy trì sinh hoạt theo Điều lệ hội và quy chế của Tổ tiết kiệm và vay vốn. Cùng với việc thực hiện hoạt động tín dụng, tiết kiệm, thông tin về tình hình sử dụng vốn của các thành viên, hội còn lồng ghép các hoạt động như: Hướng dẫn kiến thức về sản xuất kinh doanh, chăm sóc sức khoẻ, kế hoạch hóa gia đình... qua đó giúp cho phụ nữ nghèo nâng cao hiểu biết và tự tin áp dụng các kiến thức, kỹ năng mới vào trong thực tế cuộc sống và lao động sản xuất.

Thông qua chương trình phối hợp với các tổ chức cho vay tín chấp giúp cho hội viên phụ nữ vay vốn làm ăn, Hội LHPN huyện không chỉ hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững mà còn tích cực  tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho hội viên về chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống các tệ nạn xã hội.... Từ đó, góp phần phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao vị thế của chị em trong xã hội; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

• Tác giả: Dương Thị Huệ - Hội LHPN huyện
  • Đồng bào DTTS huyện Điện Biên góp phần giữ vững an ninh biên giới
    Hiệu quả từ cụm liên kết ANTT ở huyện Điện Biên
    Bộ đội biên phòng tỉnh: Phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh biên giới