• NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VII - LỄ HỘI THÀNH BẢN PHỦ NĂM 2018
  • Thời gian đăng: 10/04/2018 10:23:27 AM
  • Ngày 7/4/2018 tại Thành Bản Phủ xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc lần thứ VIILễ hội Thành Bản Phủ năm 2018.

• Nhằm gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên được tổ chức thường niên gắn với Lễ hội Thành Bản Phủ.Thông qua ngày hội làm cầu nối để giao lưu, gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên trong toàn khu vực.

Buổi lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao diễn ra với nhiều hoạt động chào mừng đặc sắc, kết hợp với đó là phần tham gia thi Văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc, múa xòe, nhảy sạp truyền thống của các cụm xã.

Lễ hội Thành Bản Phủ để tưởng nhớ công ơn người anh hùng áo vải quê lúa Thái Bình. Tướng quân Hoàng Công Chất cùng tướng Ngải, tướng Khanh trong cuộc chiến đánh đuổi Giặc Phẻ giữ yên bờ cõi Mường Thanh, bảo vệ bản mường, núi rừng Tây Bắc.

Phần lễ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức thiêng liêng được gìn giữ như: rước kiệu, dâng hương, đọc chúc văn tưởng nhớ, tri ân công đức của vị thủ lĩnh Hoàng Công Chất và kêu gọi tinh thần đoàn kết các dân tộc.

Hoi_Den_1.jpg

Ảnh: Màn tế lễ do đội phụ tế thực hiện.

Cùng với các nghi thức trong phần Lễ, phần Hội là một chuỗi các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, thể thao và trò chơi dân gian diễn ra vô cùng sôi nổi.

Hoi_Den_2.jpg

Ảnh: Môn kéo co tại Ngày hội - Lễ hội.

Trong thời gian diễn ra Ngày hội - Lễ hội, đã có nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, hưởng ứng, cổ vũ.

• Tác giả: Tòng Trung Chuyển - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
  • ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐẾN THĂM, LÀM VIỆC TẠI QUẬN HOÀN KIẾM, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
    Giám sát việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện Điện Biên
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN HỖ TRỢ GIA ĐÌNH BỊ CHÁY NHÀ
    ĐOÀN KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN LUẬT TỔ CHỨC CHÍNH PHỦ NĂM 2015 (ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NĂM 2019) CỦA BỘ NỘI VỤ LÀM VIỆC TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN
    Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện năm học 2023-2024.
    Huyện Điện Biên thực hiện hiệu quả Kết luận số 100-KL/TW, ngày 18/8/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI)
    Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ
    TRAO BÒ GIỐNG SINH SẢN CHO CÁC HỘ NGHÈO XÃ NOONG HẸT
    Hiệu quả sau 02 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 40-KH/HU, ngày 09/9/2021 của Huyện ủy Điện Biên