• NÔNG DÂN NOONG LUỐNG, POM LÓT THU HOẠCH NHUNG HƯƠU
  • Thời gian đăng: 21/02/2024 04:27:37 PM
  • Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025, xã Noong Luống và xã Pom Lót được lựa chọn triển khai mô hình chăn nuôi hươu lấy nhung và hươu sao sinh sản. Mô hình được triển khai tại 4 bản, gồm bản Huổi Phúc, bản Liếng, bản Lún (xã Noong Luống) và bản Na Hai (Pom Lót). Quy mô triển khai tại 18 hộ gia đình. Theo đó mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 1 cặp hươu, gồm 1 con đực và 1 con cái, với tổng trị giá trên 40 triệu đồng/căp.

TIN_NONG-DAN-THU-HOACH-NHUNG-HUOU-doc06.jpg

(Người dân thu hoạch nhung Hươu)

Sau tết nguyên đán, các hộ dân bắt đầu vào mùa thu hoạch nhung sau hơn 3 tháng chăn nuôi. Được biết, mùa cắt nhung hươu bắt đầu từ sau tết nguyên đán và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Hiện với giá 1,5 triệu đồng/lạng thi một cặp nhung hươu cho thu từ 4,5 – 7 triệu đồng tùy theo trọng lượng, độ mập mạp của từng cặp nhung.

TIN_NONG-DAN-THU-HOACH-NHUNG-HUOU-doc09.jpg

TIN_NONG-DAN-THU-HOACH-NHUNG-HUOU-doc07.jpg

Được biết, sau hơn 3 tháng triển khai và thực hiện dự án chăn nuôi hươu, tại xã Noong Luống đã có 7/9 con đực đã cho nhung, 1/9 con cái đã sinh sản hươu con. Đối với xã Pom Lót có 9/9 con đực đã cho nhung. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy việc chăn nuôi hươu nai tại huyện Điện Biên hoàn toàn thích nghi với điều kiện khi hậu và thổ nhưỡng của địa phương, mỏ ra hướng sản xuất mới cho người dân, giúp người dân giảm nghèo nhanh và bền vững./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • NHCSXH HUYỆN TRIỂN KHAI CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI THEO NGHỊ QUYẾT SỐ 11/NQ-CP
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN: TỔNG KẾT HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI NĂM 2021 VÀ HỘI THI GIẢNG VIÊN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ GIỎI NĂM 2022
    Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên thực hiện chi trả phí dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn huyện.
    Hội nghị họp bàn các giải pháp triển khai thực hiện chương trình Nông thôn mới xã Hẹ Muông năm 2022
    Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Điện Biên công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên.
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn ban quy định chi tiết
    Đảng ủy quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2022
    Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Điện Biên khóa X (2017-2021) – Kỳ họp thứ 10
    CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” NĂM 2022