• Lợi ích cửa việc bổ sung thông tin lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia vê dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước?
  • Thời gian đăng: 22/05/2024 08:36:46 PM
  • Việc kết nối, chia sẻ thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các bộ, ngành, địa phương đang được triển khai thực hiện quyết liệt đem lại những kết quả thiết thực, phục vụ có hiệu quả cho công tác quàn lý nhà nước, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ hành chính công. Nhiều bộ, ngành, địa phương đã tiết kiệm được chi phí trong việc xây dựng cơ sờ dữ liệu riêng hoặc không cần thiết phải xây dựng cơ sở dữ liệu riêng khi đã được kết nối, khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bên cạnh đó, các thông tin được lưu trữ trong Cơ sờ dữ liệu quốc gia về dân cư cũng sẽ được chia sẻ phục vụ đê việc khai thác chung cho các bộ, ngành, địa phương; cơ quan quản lỷ dữ liệu không phải thiêt lập thêm các kênh kêt nối, chia sẻ riêng đôi với các thông tin đã được bổ sung, lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hiện nay, Bộ Công an đang cung cấp nhiều dịch vụ khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho các bộ, ngành, địa phương như:

(1) Dịch vụ xác thực thông tin công dân;

(2) Dịch vụ xác thực thông tin hộ gia đình;

(3) Dịch vụ tra cứu thông tin công dân;

(4) Dịch vụ gợi ý số định danh cá nhân yêu cầu có số chứng minh nhân dân;

(5) Dịch vụ gợi ý số định danh không yêu cầu có sổ chứng minh nhân dân;

(6) Dịch vụ xác nhận số định danh cá nhân và số chứng minh nhân dân... Các dịch vụ này trong thời gian qua đã được triển khai rất hiệu quả, đem lại nhiều thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước, nổi bật nhất việc kết nối, chia sẻ thông tin với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế Bộ Tài chính, UBND tỉnh Thái Nguyên, ƯBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND thành phố Hà Nội; ƯBND thành phố Hồ Chí Minh...

Lợi ích của việc bổ sung thông tin lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sờ dữ liệu căn cước sẽ giúp tạo dựng cơ sở dữ liệu dùng chung, chia sẻ thuận lợi cho các bộ, ngành, địa phương sử dụng; tạo dựng cơ sở dữ liệu ban đầu chính xác, không phải tốn chi phí thu thập, làm sạch ban đầu. Các bộ, ngành, địa phương tiết kiệm được chi phí thu thập, làm sạch dữ liệu về dân cư khi có thể khai thác, sử dụng thông tin có sẵn trong Cơ sờ dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đối với cá nhân: Không phải kê khai nhiều lần khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch, làm việc với nhiều cơ quan nhà nước khác nhau để cung cấp thông tin cá nhân; thuận lợi trong việc khai thác, sử dụng thông tin mình đã cung câp vì dữ liệu này đã có tập trung ở Cơ sở dữ liệu quốc gia vê dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân.

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • Lễ khánh thành công trình nhà văn hóa và đường giao thông nông thôn bản Ten Núa - xã Núa Ngam
    Một số hoạt động huyện Điện Biên chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9
    Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần IV, năm 2016 Đoàn NTQC huyện Điện Biên đạt giải A toàn đoàn
    Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 trên địa bàn huyện Điện Biên
    Lễ trao thưởng phát hiện và giao nộp cổ vật tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên
    Người Bí thư chi bộ tận tình, gương mẫu
    Hướng dẫn đăng tin bài trên trang Thông tin điện tử huyện Điện Biên
    Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện Điện Biên nhộn nhịp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quần chúng huyện Điện Biên năm 2016
    Đoàn công tác huyện Quảng Trạch – Quảng Bình thăm và làm việc với huyện Điện Biên.
    91-100 of 1907<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >