• Huyện đoàn Điện Biên phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình về nguồn”, “kết nối yêu thương” tại huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 24/06/2024 10:46:27 PM
  • Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Sáng ngày 22/06/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương tổ chức Chương trình “Hành trình về nguồn”, “kết nối yêu thương”; phối hợp với Huyện đoàn Điện Biên, Đảng uỷ, UBND xã Pom Lót tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Nhà tình nghĩa” cho 02 hộ gia đình trên địa bàn xã Pom Lót.

Tham dự Chương trình có đồng chí Vũ Nhữ Thăng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịchphụ trách Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; đồng chí Nguyễn Xuân Cao Cường - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Hải Dương; đồng chí Kháng Mai Thu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên; đồng chí Nông Quang Thắng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên. Tham dự Chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, chuyên viên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương; Đoàn thanh niên các đơn vị Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương, Huyện đoàn Điện Biên; đại diện Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban, đoàn thể xã Pom Lót; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Pá Nậm, Na Hai và 02 hộ gia đình được nhận hỗ trợ xây dựng công trình “Nhà tình nghĩa”.

Được biết, hộ gia đình ông Hà Văn Chỉnh và bà Tòng Thị Mây là gia đình thuộc hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà hiện tại đã mối mọt, xuống cấp nghiêm trọng; sau gần 02 tháng thi công, ngôi nhà ông Hà Văn Chỉnh với tổng diện tích 35m2 và nhà bà Tòng Thị Mây với tổng diện tích 48m2 đã hoàn thành; kinh phí xây dựng được Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương hỗ trợ kinh phí 50.000.000 đồng/nhà; cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Pom Lót hỗ trợ 5.000 viên gạch, 05 xe cát, 02 thùng sơn, huy động các lực lượng nhân dân, đoàn viên, thanh niên bản Pá Nậm, bản Na Hai hỗ trợ ngày công giúp đỡ gia đình, phần còn lại do gia đình, người thân giúp đỡ.

1-1.jpg

Ảnh 1: Khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình hộ Tòng Thị Mây, tại bản Na Hai, xã Pom Lót, huyện Điện Biên

1-2.jpg

Ảnh 2: Khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình hộ Hà Văn Chỉnh tại bản Pá Nặm, xã Pom Lót, huyện Điện Biên

Trong dịp này, Đoàn Công tác cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho 02 Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn xã Pom Lót; trạo tặng Công trình “Tủ sách cho em” với 500 đầu sách tại Trường THCS xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

1-3.jpg

Ảnh 3: Đoàn Công tác đến thăm, tặng quà Cựu TNXP tại bản Na Vai, xã Pom Lót

1-4.jpg

Ảnh 4: Đoàn Công tác tặng sách tại Trường THCS xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thức của Đoàn Thanh niên các đơn vị, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những hộ gia đình, người dân, thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

• Tác giả: Lò Thị Thức - Bí thư Huyện đoàn
  • Cuộc thi Thuyết minh viên du lịch
    Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022
    Đảng bộ xã Pom Lót huyện Điện Biên trong công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế - xã hội.
    Tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC DIỄN TẬP CỤM TÁC CHIẾN BIÊN PHÒNG PA THƠM
    Hội thảo lịch sử vũ trang nhân dân huyện Điện Biên giai đoạn 1952-2015
    KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO VỢ LIỆT SỸ