• Huyện Đoàn Điện Biên góp phần xây dựng Nông thôn mới
  • Thời gian đăng: 26/01/2018 08:49:19 AM
  • Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên đóng vai trò rất lớn và có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là lực lượng xung kích trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên nông thôn xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể.

• Nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thiếu nhi; Thực hiện Quy chế phối giữa Huyện đoàn Điện Biên và Biên phòng tỉnh Điện Biên. Tiếp tục triển khai phong trào “Tuổi trẻ Huyện Điện Biên chung sức xây dựng Nông Thôn mới”.

Thời gian qua, được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ; Tỉnh Đoàn Điện Biên. Huyện Đoàn Điện Biên phối với Biên phòng tỉnh; Đồn Biên phòng Huổi Puốc; Đảng uỷ, HĐND&UBND xã Mường Lói và Ban trị sự Hội phật giáo Tỉnh Điện Biên “Khởi công Công trình thanh niên năm 2018 làm đường Nông thôn mới tại Bản Na Cọ xã Mường Lói huyện Điện Biên”. Công trình dự kiến với chiều dài gần 150m với chi phí gần 50 triệu đồng và 400 công lao động.

Khoi_Cong_Duong_TN_NTM.jpg

Lễ khởi công công trình đường NTM của Huyện Đoàn Điện Biên tại xã Mường Lói

Thông qua hoạt động này nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên. Đồng thời công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện  thuận lợi cho nhân dân đi lại, qua đó góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt tiêu chí về giao thông trong mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

• Tác giả: Lò Thùy Dương - Huyện Đoàn Điện Biên
  • Nâng cao chất lượng hoạt động cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở huyện Điện Biên
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÁO GỠ KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC TRONG QUÁ TRÌNH LÀM NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO
    KHAI MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI CÔNG – NÔNG – BINH HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ I, NĂM 2023
    Lãnh đạo huyện viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày Quốc khánh 2/9
    Huyện Điện Biên tiếp tục thực hiện đợt cao điểm triển khai các giải pháp thu nhận hồ sơ và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
    Các trường MN, TH, THCS thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024.
    Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên triển khai các chương trình cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ
    Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 1 huyện Điện Biên
    GIẢI NGÂN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TẠI XÃ NOONG LUỐNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
    Đảng ủy xã Noong Luống tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên