• Hướng dẫn thực hiện Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất trực tuyến
  • Thời gian đăng: 20/09/2024 08:53:05 AM
  • Thực hiện Nghị định số 63/2024/NĐ-CP, ngày 10/6/2024 của Chính phủ Quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất (sau đây gọi tắt là 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử). Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành việc kết nối theo Nghị định số 63/2024/NĐ-CP để cung cấp 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ từ phần mềm Dịch vụ công liên thông trên Cổng DVC quốc gia; tiến hành thẩm định, chuyển hồ sơ sang phần mềm Đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử dùng chung và nhận kết quả theo chiều ngược lại.
  • Để nộp hồ sơ trực tuyến đối với 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử, các cá nhân tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Sau khi công dân đã có tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2, công dân đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến theo hướng dẫn như sau:

1.  ĐăngnhậpbằngtàikhoảnVNeID

Côngdântruycậpđườngdẫn: https://dichvucong.dienbien.gov.vn hoặc https://dichvucong.gov.vn/

Tiếptheo,côngdânthựchiệnnhấnvàonút“Đăng nhập”

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-1.jpg

Hệ thống sẽ hiển thị các hình thức đăng nhập, công dân chọn hình thức đăng nhập “Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an”.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-2.jpg

Saukhichọnhìnhthứcđăngnhập,côngdâncầnđiềnSốCCCDvà mậtkhẩu của mình, đã đăng ký và đã được kích hoạt trước đó để thực hiện đăng nhập (hoặc quét mã QR để đăng nhập).

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-3.jpg

SaukhiđãnhậpSốCCCDvàmậtkhẩu,hệthốngsẽgửimãOTPvềsốđiện thoại của công dân. Công dân cần nhập số OTPvà nhấn nút “Xác nhận”.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-4.jpg

Khi đã đăng nhập thành công hệ thống sẽ chuyển đến trang chủ và có thông tin tài khoản công dân đã đăng nhập.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-5.jpg

2.  Hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công liên thông

Sau khi đăng nhập công dân chọn chức năng“Dịch vụ công liên thông, khai sinh, khai tử”.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-6.jpg

Hệ thống sẽ chuyển sang trang dịch vụ công liên thông, công dân chọn thủ tục cần nộp.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-7.jpg

Công dân cần điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-8.jpg

Sau khi hoàn thành tất cả, hệ thống sẽ thông báo công dân nộp hồ sơ thành công.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-9.jpg

3. Hướng dẫn tra cứu, theo dõi hồ sơ dịch vụ công liên thông

Có 02 cách tra cứu như sau:

Cách 1: Tra cứu hồ sơ tại Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.

Tại trang https://dichvucong.dienbien.gov.vn/ công dân thực hiện chọn vào menu “Tra cứu hồ sơ”

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-10.jpg

Tại đây, công dân thực hiện nhập mã hồ sơ và mã xác nhận, sau đó bấm nút tra cứu.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-11.jpg

Cách 2: Tra cứu hồ sơ tại Hệ thống Dịch vụ công liên thông

Tại trang https://lienthong.dichvucong.gov.vn/ công dân thực hiện chọn vào menu “Tra cứu hồ sơ”.

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-12.jpg

02-Nhom-TTHC-lien-thong-DT-13.jpg

• Đồn Biên phòng Mường Pồn tổ chức sơ kết thực hiện chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
    Huyện Điện Biên tổ chức Sơ kết 10 năm thực hiện chế độ giao ban trên biên giới hướng Tây giữa huyện Điện Biên với huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng và huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, nước Cộng Hòa dân chủ nhân dân Lào.
    Huyện Điện Biên tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các Dân tộc cụm xã lần thứ VI và Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2017.
    Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Giải bóng chuyền truyền thống năm 2017
    Huyện Đoàn Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và Tổng kết “Tháng thanh niên năm 2017”
    Lữ đoàn 82 đã tổ chức Hội nghị sơ kết một năm phối hợp hoạt động kết nghĩa giữa Lữ đoàn 82 và huyện Điện Biên
    Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đạt thành tích cao tại Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp tỉnh năm 2017