• Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024
  • Thời gian đăng: 20/05/2024 11:38:51 AM
  • Sáng ngày 20/5, Ủy ban nhân dân huyện Điện tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.
  • Dự Hội thi có các đồng chí: Bùi Hải Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lò Minh Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Lù Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Trần Thanh Bình – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Điện Biên; cùng các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND một số xã thuộc huyện.

IMG_5595.JPG

(Đ/c Bùi Hải Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi)

Phát biểu khai mạc Hội thị, đồng chí Bùi Hải Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ban huyện đã đánh giá khái quát công tác công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứ nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Hội thi, vai trò của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, Tổ thư ký làm việc công tâm, khách quan, trung thực và khoa học đảm bảo tiên độ cũng như kết quả chung của hội thi. Các đội tuyển, vận động viên tham gia Hội thi chấp hành nghiêm túc các quy định của Ban Tổ chức, điều lệ hội thi; bình tĩnh, tự tin thi để đạt kết quả cao nhất. Kết thúc Hội thi tiến hành đánh giá ưu điểm, tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm đê xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức tập huấn kỹ năng phù hợp, giúp cho các cơ quan, đơn vị và người dân nắm vững, sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy, phương tiện cứu nạn, cứu hộ.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 được tổ chức với sự tham gia của 06 đội đến từ 05 xã trên địa bàn huyện (Mường Nhà, Núa Ngam, Pom Lót (02 đội), Noong Hẹt, Thanh Xương). Số lượng thành viên trong mỗi đội tuyển dự thi: gồm 08 vận động viên (VĐV), trong đó có 01 đội trưởng, 05 thành viên và 02 thành viên đóng "Người bị nạn".

Các đội trải qua 02 phần thi: Phần thi lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

IMG_5617.JPG

(Phần thi lý thuyết)

IMG_5659.JPG

(Phần thi thực hành)

Trong quá trình thực hiện các phần thi, các đội, các thành viên đã thi đấu hết mình, chấp hành nghiêm túc quy chế, quy định của Hội thi, nắm bắt, thực hành tốt các kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH.

Qua tổ chức Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa các hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

IMG_5688.JPG

(Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội Pom Lót 2)

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội Pom Lót 2; 01 giải Nhì cho đội xã Núa Ngam, 01 giải Ba cho đội xã Mường Nhà; 03 giải khuyến khích cho các xã: Pom Lót 1, Thanh Xương, Noong Hẹt.

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ NĂM HĐND TỈNH, HUYỆN TẠI XÃ MƯỜNG PHĂNG
    Huyện Điện Biên với phong trào Đền ơn đáp nghĩa
    Huyện Điện Biên tổ chức Lễ phát động trồng cây hoa Ban