• Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông
  • Thời gian đăng: 30/06/2023 03:32:50 PM
  • Chiều ngày 30/6/2023, Văn phòng Chính phủ tổ chứctập huấn nghiệp vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông. Đồng chủ trì: Đồng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ và đồng chí Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng C06, Bộ Công an.

truc-tuyen.jpg

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện; Đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách, cán bộ chuyên môn các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin, Y tế, Tư pháp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn nghiệp vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông gồm: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”.

Thông qua hội nghị này, nhằm giúp cho lãnh đạo, công chức các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã trên địa bàn huyện triển khai có hiệu quả về lĩnh vực cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị. Đồng thời Đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn thực hiện TTHC thông qua các nhóm TTHC liên thông để người dân hiểu được ý nghĩa, lợi ích, qua đó tăng số lượng hồ sơ được thực hiện qua TTHC liên thông./.

• Tác giả: Phạm Văn Tuân - Phòng VH&TT huyện
  • Thủ tướng chỉ rõ '3 tăng cường', '5 đẩy mạnh' trong chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số
    Tắt sóng 2G và Phổ cập điện thoại thông minh
    Lễ hội cầu mưa dân tộc Thái tại bản Liếng, xã Noong Luống