• Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2024
  • Thời gian đăng: 07/06/2024 09:40:39 AM
  • Ngày 06 tháng 6 năm 2024, Hội LHPN huyện Điện Biên phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên, tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2024 cho 42 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên BTV Hội LHPN 21 xã trên địa bàn huyện.
  • Tại hội nghị, các cán bộ Hội, được nghe giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội; kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội đến ngày 31/5/2024, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác đối với tổ chức Hội, đoàn thể cấp xã; hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát và chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động uỷ thác của hội, đoàn thể cấp xã; hướng dẫn sắp xếp hồ sơ hoạt động uỷ thác của Hội, đoàn thể cấp xã.

Qua Hội nghị cán bộ Hội các cấp trao đổi, chia sẻ những thông tin, cách làm hay, kinh nghiệm trong quá trình nhận, triển khai, thực hiện công tác uỷ thác thực hiện tín dụng chính sách xã hội có hiệu quả.

HPN-TH-2024-2.png

Cán bộ Hội LHPN xã tham gia lớp tập huấn

Thông qua tập huấn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã hỗ trợ, trao đổi thông tin nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội LHPN trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác giúp cán bộ Hội nắm vững các quy định, hướng dẫn về hoạt động ủy thác cho vay cũng như hoạt động tín dụng chính sách ủy thác. Từ đó, thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian tới.

Tính đến ngày 31/5/2024, tổng nguồn vốn tín dụng uỷ thác trên địa bàn huyện Điện Biên đạt 875.656 triệu đồng; trong đó Hội phụ nữ quản lý 220.110 triệu đồng. Vốn tín dụng chính sách đã giúp 12.929 hộ nghèo và đối tượng chính sách khác vay vốn, góp phần tạo việc làm, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

• Tác giả: Dương Huệ - Hội LHPN huyện
  • Huyện Điện Biên tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021
    Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức tập huấn Đề án 279
    Huyện Điện Biên tổ chức giải cầu lông truyền thống các Doanh nghiệp huyện năm 2016