• Hội nghị quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai Đại hội đảng bộ các cấp và thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
  • Thời gian đăng: 27/09/2024 04:48:57 PM
  • Sáng nay (27/9), Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai Đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh và thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.
  • Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh… Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 11 điểm cầu tại các huyện và trên 90 điểm cầu tại các xã trong toàn tỉnh.

HN-27-9-24-1.jpg

(Hội nghị kết nối trực tuyến đến các huyện trong tỉnh)

Tham dự Hội nghị, chủ trì tại điểm cầu huyện Điện Biên có đồng chí Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thái Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện…

HN-27-9-24.jpg

(Đ/c Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ trì tại điểm cầu huyện Điện Biên)

Tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản, những điểm mới của Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị: Chỉ thị đã định hướng rõ những quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và những nội dung cơ bản về chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị. Chỉ thị đặt ra 7 yêu cầu đối với công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Trong đó, bổ sung mới yêu cầu nêu rõ chỉ đạo của Bộ Chính trị cần tiếp tục chấn chỉnh, đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, công tác chuẩn bị nhân sự; việc nâng cao chất lượng chuẩn bị văn kiện… Tiếp đó, đồng chí đã triển khai đến các đại biểu Kế hoạch số 158-KH/TU, ngày 18/7/2024 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị. Theo đó, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị: Kế hoạch đã nêu rõ yêu cầu, nội dung cụ thể về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 trong Đảng bộ tỉnh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Khắc Quân, ủy viên BTV, Trưởng Ban To chức Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 03-HD/TU, ngày 19/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nội dung Chi thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thể, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy triển khai Quy định số 3041- QD/VPTW, ngày 21/8/2024 của Văn phòng Trung ương Đảng quy định về chế độ chi tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

Hội nghị cũng thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XIII tới các đại biểu một số nội dung liên quan đến dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIV của Đảng; Báo cáo tổng kết một số vấn đề về lý luận và thực tiễn công tác đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam; Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030; tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2024, kế hoạch năm 2025; kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2025-2027; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII; Một số nội dung cơ bản về sửa đổi Quy chế bầu cử trong Đảng; tổng kết công tác nhân sự Đại hội XIII và xây dựng phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng; chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam; chủ trương thành lập thành phố Huế trực thuộc Trung ương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh kết quả Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XIII thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất cao của Trung ương, góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy những kết quả, thành tích của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được, tạo ra khí thế mới cho sự nghiệp đổi mới đồng bộ và toàn diện; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủyđề nghị các Đảng bộ trực thuộc quán triệt, triển khai sớm các văn bản của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí cũng lưu ý, công tác chuẩn bị Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp đặt ra nhiều vấn đề mới, do đó đòi hỏi cấp ủy các cấp phải thống nhất về mặt nhận thức để triển khai thực hiện.

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016
    Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Thông tin truyền thông năm 2016
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII