• HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỚI CÁC XÃ TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM CHÉO TRONG KHU CÁCH LY
  • Thời gian đăng: 12/11/2021 03:25:19 PM
  • Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn, sáng ngày 12/11, huyện Điện Biên đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã để triển khai phương án phòng chống lây nhiễm trong các khu cách ly, phong tỏa. Đồng chí Bùi Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Hải Bình – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp tại điểm cầu trung tâm huyện; tại điểm cầu các xã có các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cấp cơ sở.

ANH_PHONG-CHONG-LAY-NHIEM-CHEO0.jpg

(Đ/c Bùi Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Theo số liệu của Ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh huyện Điện Biên, tính từ ngày 1/11 đến hết ngày 11/11, huyện Điện Biên có 130 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó số ca nhiễm trong cộng đồng là 36, số ca nhiễm trong khu vực cách ly, phong tỏa là 94. Huyện Điện Biên đã kích hoạt và thiết lập 13 cơ sơ cách ly y tế tập trung để cách ly 1.403 trường hợp F1 và thực hiện cách ly tập trung tại bản Gia Phú A, Gia Phú B (Na Tông) là 191 người.

Nhận định tình hình các điểm cách ly hiện nay đều sử dụng cơ sở vật chất trường Mần non, tiểu học, THCS và THPT nên chưa đảm bảo yêu cầu, cụ thể: mỗi phòng lớp học thực hiện cách ly từ 8 – 12 người và không có vách ngăn cách giữa các gường nên vẫn sẩy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, phong tỏa. Trước thực tế này, Ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh huyện Điện Biên đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các có điểm cách ly tập trung khẩn trương xây dựng các vách ngăn bằng phóc mi ca hoặc bằng bặt để giữ khoảng cách giữa các gường, hạn chế lây nhiễm chéo. Đẩy mạnh công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm từ trung tâm huyện đến các điểm cách ly tập trung; trong đó tập trung ưu tiên cho các điểm cách ly tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa, như: Gia Phú A, Gia Phú B (Na Tông), bản Huổi En (Pa Thơm); đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin phòng dịch tại các thôn bản có F0, các thôn bản có tỷ lệ tiêm phòng thấp với tổng số liều dự kiến khoảng 2.800 mũi. Giao phòng giáo dục đào tạo xây dựng phương án dậy học trực tiếp kết hợp với dậy học trực tuyến đối với các xã vùng xanh để đảm bảo chương trình học theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo. Giao Ban chỉ huy phòng, chống dịch các xã và các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, để mỗi người dân phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng quyết tâm cùng cả hệ thống chính trị và cộng đồng thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời các xã tiếp tục rà soát, xây dựng sãn phương án cho các điểm dự kiến làm khu cách ly y tế tập trung khi số lượng F1 tăng vượt quá sức chứa của các điểm cách ly hiện có./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Huyện Điện Biên tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
    Bản Lé 6 năm liền không có người sinh con thứ 3
    Bia tưởng niệm Noong Nhai