• HUYỆN ĐIỆN BIÊN TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRÊN 5.500 HỌC SINH THCS
  • Thời gian đăng: 01/12/2021 04:54:00 PM
  • Sáng 1/12, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên triển khai tiêm vắc xin mũi 1 ngừa COVID-19 cho trẻ em 12 - 15 tuổi (học sinh từ khối 6 đến khối 9 bậc học THCS) tại 19 điểm tiêm trên địa bàn huyện.

Chiến dịch tiêm hiện đang được triển khai tại các trường đã đi học trở lại với 19 điểm tiêm. Vắc xin được sử dụng tiêm chủng cho trẻ 12 - 15 tuổi là Pfizer. Hoạt động tiêm chủng do lực lượng y tế phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện, cùng với sự đồng ý tiêm chủng (có ký xác nhận đồng ý) của bố mẹ hoặc người giám hộ cho học sinh.

TIN_PHAM-THO-HDB_TIEM-CHUNG-CHO-HOC-SINH-THCS1.jpg

Tại điểm tiêm trường THCS xã Thanh Chăn, ngay từ sáng sớm, hàng chục phụ huynh đã đưa con, em đến trường để tiến hành các thủ tục tiêm chủng cho trẻ. Một số phụ huynh học sinh vui mừng cho biết: tiêm chủng vắc xin giúp các cháu phòng bệnh tốt hơn, giảm nguy cơ lây nhiễm và giúp các cháu được trở lại trường sau một thời gian học online.

Công tác tiêm chủng được đơn vi bố trí theo nguyên tắc một chiều nhằm đảm bảo các khu vực chờ trước tiêm, khu vực khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, bàn tiêm chủng và phòng theo dõi sức khỏe sau khi tiêm đảm bảo quy trình, quy định tiêm chủng; đồng thời, đảm bảo nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên còn thành lập các đội phản ứng nhanh để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình tiêm chủng tại các điểm tiêm.

Có thể thấy, với hình thức triển khai tiêm chủng lưu động tại các trường học, công tác tiêm phòng vắc xin được đánh giá nhanh, gọn, hiệu quả và đảm bảo các yêu cầu về an toàn tiêm chủng cũng như an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19. Theo kế hoạch, huyện Điện Biên sẽ hoàn thành công tác tiên chủng vắc xin mũi 1 cho trên 5.500 học sinh THCS trước ngày  6/12/2021./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Chi đoàn khối Đảng, Đoàn thể và chi đoàn Ban CHQS huyện Điện Biên Tổ chức trao quà “Nâng bước em tới trường”
    Pom lót phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM vào cuối năm 2017
    Người thanh niên dân tộc Thái dám nghĩ, dám làm
    Khai mạc giải bóng chuyền Công-Nông-Binh huyện ĐB năm 2017.
    Huyện Điện Biên tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018
    Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh, yêu cầu cấp thiết của cán bộ, Đảng viên hiện nay
    TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU - HƯỚNG ĐI MỚI TRONG CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG TẠI XÃ NOONG LUỐNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
    Chiếc khăn Piêu nét riêng của người Thái Điện Biên