• HUYỆN ĐIỆN BIÊN HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ GỬI TIẾT KIỆM, CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO”
  • Thời gian đăng: 20/04/2023 02:33:56 PM
  • Sáng ngày 20/4/2023, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên phối hợp với UBMTTQVN huyện và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể huyện tổ chức “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023. Dự buổi lễ phát động có các đồng chí: Cao Thị Tuyết Lan – UVBTVTU, Bí thứ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Ngọc Thương – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách tỉnh Điện Biên.

c1.jpg

(Đồng chí Nông Quang Thắng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu khai mạc buổi Lễ phát động)

Lễ phát động nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; gắn kết với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Việc gửi tiền tiết kiệm góp phần giúp người dân nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, tích lũy tạo lập nguồn vốn phát triển kinh tế hộ gia đình từ đó nâng cao đời sống của người dân.

c2.jpg

(Hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”)

Với khẩu hiệu “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn”, “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác, không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội đã kêu gọi các phòng ban, cơ quan, đoàn thể huyện, các công ty, doanh nghiệp, các xã, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ người nghèo và các đối tượng yếu thế bằng hình thức gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội để giúp người nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

• Tác giả: Hà Thế Cường - Trung tâm VHTTTH huyện
  • HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA GIỮA HUYỆN ĐIỆN BIÊN VÀ TRUNG ĐOÀN 82 NĂM 2022
    Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022 trên địa bàn huyện Điện Biên
    Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên kịp thời giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách ngay từ đầu năm 2023