• HUYỆN ĐIỆN BIÊN HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM HUYỆN, GIAI ĐOẠN 2022 - 2025
  • Thời gian đăng: 06/05/2022 02:38:00 PM
  • Sáng ngày 5/5, Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm huyện Điện Biên đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện trong tháng 4; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và lãnh đạo các xã có dự án.

TIN_PHAM-THO-HDB_DU-AN-TRONG-DIEM0.jpg

Hiện nay trên địa bàn huyện Điện Biên có 6 dự án trọng điểm, đó là: Bãi đổ thải số 10 tại bản Bom La, xã Thanh Xương thuộc Dự án đầu tư mở rộng Cảng hàng không Điện Biên; Dự án trồng 4.500 cây mắc ca năm 2022 tại một số xã thuộc huyện; Dự án xây dựng thao trường khu vực hướng Tây Quân khu 2 tại xã Noong Luống; Dự án đường kết nối khu kinh tế trọng điểm thuộc vùng kinh tế động lực dọc trục Quốc lộ 279C và Quốc lộ 12 tại xã Thanh Yên và Thanh Luông; Dự án xây dựng công trình thủy lợi Hồ Huổi Trạng tại xã Thanh Hưng và Dự án nâng cấp đường Đông Điện Biên (Đường tỉnh 147). Để đảm bảo tiến độ hoàn thành các Dự án, thời gian qua, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh tiến độ triển khai và thực hiện, nhất là các dự án trọng điểm. Công tác kiểm tra, đôn đốc về tiến độ thực hiện được tiến hành thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện theo chức năng đã chủ động tham mưu và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn một cách kịp thời, đúng quy định. Đánh giá tại Hội nghị, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan – Trưởng Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện đã chỉ ra một số hạn chế, như: Tiến độ một số dự án còn chậm; việc đôn đốc các thành viên của Ban chỉ đạo đôi khi chưa kịp thời; công tác nắm bắt tình hình, công tác tuyên truyền vận động nhân dân chưa có sự đồng bộ, phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương nhất là theo dõi, phát hiện kịp thời các vướng mắc và đề xuất các giải pháp. Trước thực tế này, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các xã có dự án cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, đồng thuận cùng huyện thực hiện các dự án trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ. Tiếp tục giải quyết giải quyết những tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trọng điểm năm 2022, để việc tổ chức triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của huyện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Lễ khánh thành công trình nhà văn hóa và đường giao thông nông thôn bản Ten Núa - xã Núa Ngam
    Một số hoạt động huyện Điện Biên chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9
    Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần IV, năm 2016 Đoàn NTQC huyện Điện Biên đạt giải A toàn đoàn
    Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 trên địa bàn huyện Điện Biên
    Lễ trao thưởng phát hiện và giao nộp cổ vật tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên
    Người Bí thư chi bộ tận tình, gương mẫu
    Hướng dẫn đăng tin bài trên trang Thông tin điện tử huyện Điện Biên
    Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện Điện Biên nhộn nhịp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quần chúng huyện Điện Biên năm 2016
    Đoàn công tác huyện Quảng Trạch – Quảng Bình thăm và làm việc với huyện Điện Biên.
    91-100 of 1907<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >