• HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Thời gian đăng: 09/08/2022 08:12:29 AM
  • Sáng ngày 8/8, Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm huyện Điện Biên tổ chức họp đánh giá tiến độ thực hiện các Dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm huyện chủ trì hội nghị.

a-h-p-bcd.jpg

Hiện trên địa bàn huyện Điện Biên đang triển khai 4 Dự án trồng cây Mắc ca, 6 Dự án liên quan đến giải phóng mặt bằng và triển khai Kế hoạch số 2783 của UBND tỉnh về công tác giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Đến nay, các chương trình, Dự án trên địa bàn huyện luôn được chú trọng đẩy nhanh tiến độ, nhất là các Dự án trọng điểm. Công tác kiểm tra, đôn đốc được tiến hành thường xuyên, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu, đơn vị đầu tư, tư vấn đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án tại địa phương

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm huyện nhấn mạnh: Tiến độ một số dự án như trồng cây Mắc ca; kế hoạch giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp còn chậm. Trên cơ sở những hạn chế đã chỉ ra, đồng chí yêu cầu cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; các thành viên  Ban Chỉ Đạo chủ động công việc được giao bám sát địa bàn, đảm bảo tiến độ các dự án. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị cùng cấp ủy, chính quyền các xã trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, phối hợp với các đơn vị trong thực hiện Dự án; Thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo huyện những khó khăn, vướng mắc để có hướng chỉ đạo kịp thời.

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác kiểm tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm phải được thực hiện nghiêm túc, chính xác,  không để xảy ra sơ sót. Yêu cầu ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện chủ động vào cuộc tuyên truyền cán bộ, hội viên, nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng.

• Tác giả: Vân Anh - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Lễ khánh thành công trình nhà văn hóa và đường giao thông nông thôn bản Ten Núa - xã Núa Ngam
    Một số hoạt động huyện Điện Biên chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9
    Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần IV, năm 2016 Đoàn NTQC huyện Điện Biên đạt giải A toàn đoàn
    Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 trên địa bàn huyện Điện Biên
    Lễ trao thưởng phát hiện và giao nộp cổ vật tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên
    Người Bí thư chi bộ tận tình, gương mẫu
    Hướng dẫn đăng tin bài trên trang Thông tin điện tử huyện Điện Biên
    Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện Điện Biên nhộn nhịp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quần chúng huyện Điện Biên năm 2016
    Đoàn công tác huyện Quảng Trạch – Quảng Bình thăm và làm việc với huyện Điện Biên.
    91-100 of 1907<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >