• HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ 11, KHÓA XX
  • Thời gian đăng: 28/06/2022 09:43:40 AM
  • Chiều ngày 27/6, Huyện ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 khóa XX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Bùi Hải Bình – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Minh Hải- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Điện Biên khóa XX, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, Bí thư Đảng ủy các xã trên địa bàn.

2211.jpg

Trong 6 tháng đầu năm, các lĩnh vực kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn huyện Điện Biên tiếp tục có những kết quả tích cực, các chỉ tiêu kinh tế quan trọng vẫn duy trì được mức tăng trưởng. Theo đó, tổng diện tích trồng cây nông nghiệp toàn huyện đạt trên 19.600ha, đạt 92% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực đạt trên 41.500 tấn; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 750 tỷ đồng, đạt 101% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 45 tỷ đồng. Việc triển khai các chương trình, dự án trọng điểm tiếp tục được đôn đốc thực hiện. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; 6 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm cho gần 500 lao động, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,68%. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung báo cáo, làm rõ các chỉ tiêu đạt thấp và đề ra các giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cao Thị Tuyết Lan đề nghị các phòng ban chuyên môn, các địa phương cần chủ động rà soát, tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội năm 2022; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các dự án đầu tư công; giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp. Đồng thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

• Tác giả: Vân Anh - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Đồng bào DTTS huyện Điện Biên góp phần giữ vững an ninh biên giới
    Hiệu quả từ cụm liên kết ANTT ở huyện Điện Biên
    Bộ đội biên phòng tỉnh: Phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh biên giới