• HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN ĐIỆN BIÊN KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 19 HĐND HUYỆN KHÓA XXI
  • Thời gian đăng: 18/07/2024 05:29:24 PM
  • Chiều ngày 18/7, HĐND huyện Điện Biên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (Kỳ họp thứ 19). Dự kỳ họp có đồng chí Lò Thị Luyến – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên; lãnh đạo thường trực huyện ủy, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đơn vị lực lượng vụ trang đứng chân trên địa bàn huyện.
  • KH-19-1.jpg

(Quang cảnh Kỳ họp)

Tại kỳ họp HĐND huyện Điện Biên sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo về: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

KH-19-2.jpg

(Đ/c Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp)

Sáu tháng qua, KT – XH của huyện Điện Biên tiếp tục có sự tăng trưởng khá, đời sống của đại bộ phận người dân trong huyện đã được cải thiện và nâng lên. Tổng diện tích gieo trồng cây nông nghiệp 6 tháng đầu năm đạt hơn 19.000 ha, đạt 92% kế hoạch năm; tổng sản lượng lương thực đạt 40.000 tấn, đạt 49% kế hoạch năm. Sản xuất công nghiệp – xây dựng cơ bản có sự chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất công nghiệp tại địa phương đạt hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch năm; hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ trong 6 tháng đạt 2.135 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách đạt 837 tỷ đồng, trong đó thu tại địa bàn đạt 53 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch năm. Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai đồng bộ. Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quân sự, quốc phòng địa phương được giữ vững, công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo kịp thời, đúng quy định; hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Kỳ họp thứ 19, HĐND huyện Điện Biên, khóa XXI diễn ra trong 2 ngày (18 và 19/7/2024)./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Huyện Điện Biên
  • Tuyên truyền Luật An toàn Giao thông cho học sinh trường THCS xã Nà Tấu
    Giải bóng chuyền hơi người cao tuổi
    Tuyên truyền an toàn giao thông