• Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2024
  • Thời gian đăng: 21/06/2024 07:47:08 AM
  • Chiều ngày 19/6/2024, tại Phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên, Thường trực Huyện ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Chủ trì Hội nghị.
  • HN-GB-NC-2024-1.jpg

Dự Hội nghị có đồng chí Lò Hồng Phong - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Điện Biên; các đồng chí: Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Ban Chỉ đạo 35 huyện, Văn phòng Huyện ủy; Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Trưởng Ban Tiếp công dân huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy 21 xã thuộc huyện; đại diện lãnh đạo chỉ huy 06 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các cơ quan khối nội chính huyện đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy và của cơ quan ngành dọc cấp trên, ban hành các chương trình, kế hoạch, thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ. Lực lượng vũ trang huyện tăng cường phối hợp triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng, nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại huyện, các hoạt động Tết Nguyên đán Giáp Thìn; Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024, các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Công tác phối hợp giữa các cơ quan tố tụng trong hoạt động điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Quan tâm thực hiện công tác tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết đơn, thư của công dân và đảng viên; triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống
    tham nhũng, tiêu cực.

HN-GB-NC-2024-2.jpg

Đồng chí Lù Văn Thưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

HN-GB-NC-2024-3.jpg

Đồng chí Lò Hồng Phong - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất các giải pháp trong tháng cuối năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan khối nội chính huyện trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2024. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp, các cơ quan khối nội chính huyện Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2024. Chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024. Triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực./.

• Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hoa, Văn phòng Huyện ủy Điện Biên
  • Huyện Điện Biên nỗ lực phòng chống ma túy
    Kết quả bước đầu chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Điện Biên
    Xây dựng Nông thôn mới ở Thanh Xương