• Hội nghị giao ban các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện Điện Biên 6 tháng đầu năm 2024
  • Thời gian đăng: 04/07/2024 08:06:56 AM
  • Sáng ngày 03/7/2024, Thường trực Huyện ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị giao ban có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.
  • HN-GB-NC-1.jpg

Sáu tháng đầu năm 2024, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của huyện, chủ động xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch; phối hợp tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt công tác định hướng, hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn, kỷ niệm và sự kiện chính trị nổi bật lịch sử quan trọng năm 2024, đặc biệt là các hoạt động chào mừng năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện năm 2024... Chủ động theo dõi, nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân. Tham mưu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp xã, huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham mưu thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế, biên chế các cơ quan khối Đảng, đoàn thể huyện. Tham mưu ban hành và thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Huyện ủy; sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của UBKT Huyện ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025; Quy chế phối hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kiện toàn Ủy viên UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Tham mưu quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản của Đảng về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng và ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” xã Thanh Chăn. Chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tham mưu tổng hợp, báo cáo, nắm tình hình, thu thập thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy.Công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị được tăng cường..

Tại Hội nghị giao ban, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy đã báo cáo làm rõ tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện trong 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện: Tiếp tục định hướng tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIV của Đảng. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tăng cường các hoạt động của BCĐ 35 huyện theo dõi hoạt động trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm theo quy định. Tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tham mưu chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030. Tăng cường giải pháp thực hiện công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu năm 2024. Phối hợp thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tập trung tham mưu thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024.Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát trực tiếp đối với chi, đảng bộ trực thuộc trong thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội theo Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Triển khai thực hiện tốt chương trình công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024. Thường xuyên nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ của mô hình “Chính quyền thân thiện” xã Thanh Chăn. Lãnh đạo kịp thời Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ của tổ chức; nâng cao chất lượng các mô hình “Dân vận khéo”, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tham mưu thực hiện tốt Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ năm 2024. Tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các chức danh người hoạt động không chuyên trách./.

• Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hoa, Văn phòng Huyện ủy Điện Biên
  • Chi đoàn Khối HĐND & UBND huyện Điện Biên tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019
    Xã Thanh Chăn tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ III năm 2017
    Công tác cải cách tư pháp của Tòa án nhân dân huyện Điện Biên