• Giá trị sử dụng của Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân đã được cấp
  • Thời gian đăng: 27/04/2024 09:16:52 PM
  • Sau ngày 01/7/2024, Thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng không? Người dân có phải đi làm thẻ căn cước theo mẫu mới hay không? Bao giờ thì các giấy tờ này không còn giá trị sử dụng?

CMND.png

Luật Căn cước được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 27/11/2023. Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Theo quy định tại Điều 46 Luật Căn cước thì giá trị sử dụng của Thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân được quy định như sau:

- Thẻ căn cước công dân đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành có giá trị sử dụng đến hết thời hạn được in trên thẻ.

- Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng đến sau ngày 31 tháng 12 năm 2024 thì có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2024.

- Trường hợp Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hết hạn sử dụng từ ngày 15 tháng 01 năm 2024 đến trước ngày 30 tháng 6 năm 2024 thì tiếp tục có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2024.

- Người dân không phải đi làm thẻ căn cước theo mẫu mới mà có thể sử dụng Thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân đến hết thời hạn giá trị sử dụng quy định như trên.

Các giấy tờ có giá trị pháp lý đã cấp cho công dân có sử dụng thông tin từ Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sổ Bảo hiểm xã hội, Sổ tiết kiệm…) có phải thực hiện cấp đổi, cấp lại không?

Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ chứng minh nhân dân, căn cước công dân được giữ nguyên giá trị sử dụng; cơ quan nhà nước không được yêu cầu công dân thay đổi, điều chỉnh thông tin về chứng minh nhân dân, căn cước công dân trong giấy tờ đã cấp.

• Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập KVPT huyện Điện Biên năm 2017
    Giao lưu văn hóa dân tộc Mông huyện Điện Biên lần thứ 3 năm 2017
    Huyện Điện Biên ra mắt hệ thống truyền hình Hội nghị trực tuyến
    Lễ khai giảng lớp trung cấp Lý luận Chính trị- Hành chính, hệ tại chức khóa 9 huyện Điện Biên
    Huyện Điện Biên gìn giữ bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc
    Huyện Điện Biên với Phong trào Văn hóa - thể dục thể thao quần chúng
    Huyện Đoàn Điện Biên góp phần xây dựng Nông thôn mới
    Giao lưu Văn nghệ Mừng Đảng - Mừng Xuân tại xã Mường Lói huyện Điện Biên.
    Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Điện Biên năm học 2017-2018
    Có một người thầy như thế
    261-270 of 1907<  ...  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  ...  >