• Đồng chí Bí thư Huyện ủy Điện Biên thăm mô hình cây ăn quả tại xã Núa Ngam huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 22/06/2021 08:04:14 AM
  • Sáng ngày 22/6, đồng chí Cao Thị Tuyết Lan, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Điện Biên,  đã tới thăm mô hình cây ăn quả tại Xã Núa Ngam.
  • BT-Tham-Nua-Ngam.jpg

(Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan và Đoàn công tác thăm diện tích trồng cây ăn quả tại xã Núa Ngam)

Đi cùng gồm có các đồng chí: Ngô Xuân Chinh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Điện Biên và lãnh đạo xã Núa Ngam.

Tại xã Núa Ngam, đồng chí Bí thư huyện ủy và Đoàn công tác đã tới thăm thăm mô hình trồng cây ăn quả (Xoài Đài Loan, Nhãn chín muộn) của gia đình anh Tú – Ngoan thuộc bản Pá Ngam 1, với diện tích hơn 01 ha, cây sinh trưởng phát triển tốt và đang trong giai đoạn thu hoạch; Cùng ngày Đoàn đã đến thăm HTX nông nghiệp hữu cơ Điện Biên, tại đây đồng chí Bí thư và các đồng chí trong đoàn đã trao đổi một số vấn đề về lựa chọn cây trồng chính, kỹ thuật trồng, chăm sóc, đầu ra của sản phẩm, liên kết tiêu thụ sản phẩm… và xem mô hình trồng gừng xen cây bơ với tổng diện tích đang trồng khoảng 07 ha.Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, nhân dân của xã Núa Ngam; đồng thời, đề nghị các cơ quan chuyên môn quan tâm hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt, mang lại thu nhập ổn định cuộc sống cho người dân; tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương để nhân rộng.

BT-Tham-Nua-Ngam-3.jpg

(Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan và Đoàn công tác thăm diện tích trồng gừng xen cây bơ tại HTX nông ngiệp hữu cơ Điện Biên  xã Núa Ngam)

• Tác giả: Nguyễn Gia Tuấn - Văn phòng Huyện ủy
  • Chi đoàn Khối HĐND & UBND huyện Điện Biên tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019