• Đồn Biên phòng Mường Pồn tổ chức sơ kết thực hiện chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
  • Thời gian đăng: 07/03/2017 09:09:12 AM
  • Đồn Biên phòng Mường Pồn đã tổ chức Sơ kết thực hiện chỉ thị 01/CT-TTG ngày mùng 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” trên địa bàn 2 xã Hua Thanh và Mường Pồn. 

  • Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Lanh - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, đ/c Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện các phòng, ban, đơn vị và các đơn vị đứng chân trên địa bàn đã đến dự.

    Anh_1_Muong_Pon_CT_01.jpg(Đồng chí Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên phát biểu tại Hội nghị)

    Địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Mường Pồn gồm 02 xã biên giới: Hua Thanh và Mường Pồn, có diện tích tự nhiên 19.817,93 ha; gồm 22 bản với trên 1.693 hộ/8.262 nhân khẩu; trong đó có 04 thành phần dân tộc sinh sống (dân tộc Thái, dân tộc Mông, dân tộc Khơ Mú, dân tộc Kinh). Thực hiện chỉ thị 01/CT-TTG của Chính phủ từ tháng 6/2016 đến nay, Đồn Biên phòng Mường Pồn đã phối hợp với Chính quyền và các đơn vị đứng chân trên địa bàn tuyên truyền địa bàn 2 xã Hua Thanh và Mường Pồn được 55 buổi cho trên 2.620 lượt. Thành lập 22 Tổ tự quản an ninh trật tự.

    Năm 2016, nhân dân đã cung cấp cho Đồn Biên phòng Mường Pồn 185 nguồn tin, trong đó 50 tin có giá trị, 95 tin tham khảo phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu, đánh giá, nhận định tình hình. Phát hiện 4 hộ di cư sang Lào, phối hợp vận động nhân dân giao nộp và thu 15 khẩu súng kíp và khẩu súng cồn. Xử lý 07 vụ có hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma tuý, tang vật thu giữ 14,38 gam heroin, 03 xe máy. Xử lý 02 vụ trộm cắp, 01 vượt biên sang Lào săn bắn trái phép, 03 vụ với 25 đối tượng truyên truyền đạo trái pháp luật, vận động phá nhổ 100 m2 nương thuốc phiện. Thực hiện tốt các phong trào tại địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, bản, đội văn hóa, bình yên gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Hiện nay, trên địa bàn 02 xã có 09 bản văn hóa với 743 hộ gia đình văn hóa.

    Anh_3_Muong_Pon_CT_01.jpg(Đồng chí Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên tặng Giấy khen cho các đơn vị)

    Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện Điện Biên cùng với Uỷ ban nhân dân xã Mường Pồn và Hua Thanh đã tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

  • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT
  • Các tin bài khác:
  • Kết quả đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp huyện Điện Biên tháng 9 năm 2024
    Dấu ấn thành công năm 2024 và Giải pháp đột phá năm 2025 trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh huyện Điện Biên
    Kết quả đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp huyện Điện Biên tháng 10 năm 2024
    Kết quả đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp huyện Điện Biên tháng 11 năm 2024
    Kết quả đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp huyện Điện Biên năm 2024
    UBND huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh
    Thành tựu công tác Đảng năm 2024, định hướng phát triển bền vững năm 2025 huyện Điện Biên
    Một số quy định mới liên quan đến sử dụng, đổi, cấp lại, thu hồi Giấy phép lái xe
    Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Điện Biên 75 năm thành lập và phát triển (01/8/1950-01/8/2025)
    Giải báo chí tỉnh Điện Biên lần thứ IV - năm 2025 với chủ đề: “Tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng”
    2091-2100 of 2114<  ...  203  204  205  206  207  208  209  210  211  212  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: