• ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 3
  • Thời gian đăng: 08/09/2024 08:08:59 AM
  • Ngày 7 - 8/9, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Nguyễn Thái Bình, cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lũ bão huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai với cơn bão số 3, tại xã Thanh Chăn, Thanh Yên, Mường Pồn và Na Ư huyện Điện Biên.
  • Tại các xã, đoàn đã đi kiểm tra các điểm ven sông, suối, hồ đập và một số hộ dân có nhà tạm, nhà gần khu đồi rừng có nguy cơ sạt lở.

Kiem-tra-ung-pho-bao-so-3.jpg

(Đ/c Nguyễn Thái Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão số 3)

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thái Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống lũ bão của các xã có phương án chi tiết, huy động người dân khơi thông dòng chảy tại các hệ thống mương, máng thoát nước. Đối với những hộ dân có nhà tạm, nhà ở khu ven đồi rừng tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, vận động di dời sang nhờ nhà người thân, họ hàng, nhà văn hóa của thôn, bản để đảm bảo an toàn. UBND huyện yêu cầu các xã đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ đồng phòng tránh, ứng phó với thiên tai ở mức cao nhất. Đặc biệt là kiên quyết di dời tất cả các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đến nơi ở tạm an toàn. Đồng thời, các tổ công tác của xã, bản thông báo, tuyên truyền đến người dân về mức độ nguy hiểm của cơn bão và ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Chủ động thực hiện các phương án sẵn sàng về lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão, bố trí lực lượng ứng trực 24/24, có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng không để bị động, bất ngời khi sự cố xảy ra.

• Tác giả: Hà Thế Cường – Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Chi đoàn Khối HĐND & UBND huyện Điện Biên tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019
    Xã Thanh Chăn tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ III năm 2017
    Công tác cải cách tư pháp của Tòa án nhân dân huyện Điện Biên