• ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN XÃ THANH AN
  • Thời gian đăng: 20/09/2022 08:35:32 AM
  • Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022, chiều ngày 19/9, UBND xã Thanh An đã phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế tỉnh, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Điện Biên tổ chức khai giảng lớp dậy nghề trồng rau an toàn cho 35 lao động nông thôn của xã Thanh An.

TIN_DAO-TAO-NGHE0.jpg

Trong thời gian 2,5 tháng tham gia lớp học nghề, 35 học viên là lao động nông thôn sẽ được học tập, tiếp thu và thực hành sản xuất một số loại rau theo hướng hữu cơ với các bước như: Kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại và chăm sóc cây rau; lựa chọn được các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sinh học; ghi chép đồng ruộng; quy trình sản xuất rau theo hướng Viet GAP vào mô hình trồng rau tại gia đình. Ngoài kỹ thuật trồng, chăm sóc, Trường Cao đẳng kinh tế tỉnh còn hướng dẫn nông dân cách lập kế hoạch, cách hạch toán chi phí sản xuất, các tiếp cận, khảo sát và tìm hiểu thông tin thị trưởng để sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thông qua công tác đào tào nghề sẽ góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân./.

• Tác giả: Phạm Thọ - Trung tâm VH-TT-TH huyện
  • Huyện Điện Biên nỗ lực phòng chống ma túy
    Kết quả bước đầu chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Điện Biên
    Xây dựng Nông thôn mới ở Thanh Xương