• Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bị bão lũ tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 27/08/2024 10:30:10 AM
  • Ngày 27/8/2024, Đoàn công tác của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Chi nhánh được ủy quyền của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã đến thăm, chia sẻ, động viên và trao quà hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Vừa qua mưa lớn đã gây ra lũ quét, sạt lở đất đá tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Với tinh thần “tương thân, tương ái – lá lành đùm là rách”, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn đối với các hộ bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại xã Mường Pồn, Công đoàn NHCSXH Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Mường Pồn đã trao 75 triệu đồng tiền hỗ trợ (3 triệu đồng/người/trường hợp) cho 03 hộ gia đình có người chết, 21 hộ gia đình có nhà bị thiệt hại hoàn toàn do mưa, lũ. Ðây là hoạt động được Công đoàn NHCSXH Việt Nam tổ chức kịp thời, là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và hết sức thiết thực, góp phần giúp người dân bị thiệt hại do mưa lũ có điều kiện khắc phục những khó khăn ổn định cuộc sống.

all.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Điện Biên trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Mường Pồn

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Điện Biên cho biết bên cạnh nhiệm vụ chính trị là cung cấp vốn tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách, việc chăm lo công tác an sinh xã hội cũng là một trong những hoạt động truyền thống của NHCSXH.“Bằng tình cảm và sự sẻ chia, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH mong muốn góp phần nhỏ bé kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị mất mát, thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. Chúng tôi tin tưởng, với sự chỉ đạo sát sao, đầy trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, sẽ sớm khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, khôi phục sản xuất, điều kiện sống cho người dân.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã Mường Pồn, huyện Điện Biên ông Quàng Văn Tiến – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã gửi lời cảm ơn chân thành tới công đoàn NHCSXH Việt Nam. Những món quà ý nghĩa này chính là tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, viên chức NHCSXH với người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Mường Pồn trong thời điểm khó khăn, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống./.

• Tác giả: Trung Kiên - Ngân hàng CSXH huyện
  • Đồng bào DTTS huyện Điện Biên góp phần giữ vững an ninh biên giới
    Hiệu quả từ cụm liên kết ANTT ở huyện Điện Biên
    Bộ đội biên phòng tỉnh: Phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh biên giới