• Công đoàn NHCSXH tỉnh Điện Biên đồng hành cùng Chương trình “Cặp lá yêu thương”
  • Thời gian đăng: 03/05/2024 03:05:00 PM
  • “Cặp lá yêu thương” là Chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV DIGITAL) – Đài Truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam. Đây là chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ, học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong mỗi cá nhân, từ đó khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam

Với ý nghĩa nhân văn của chương trình, Công đoàn NHCSXH tỉnh Điện Biên đã phát động phong trào đến toàn thể cán bộ và người lao động trong đơn vị hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” nhận hỗ trợ "mười ba lá chưa lành" là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lúc các cháu trưởng thành. Đồng thời, đơn vị thực hiện chuyển tiền miễn phí từ các nhà hảo tâm đến người có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng tại điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện, thị xã.

Đồng hành với Chương trình “Cặp lá yêu thương” đến với tỉnh Điện Biên, ngày 02/5/2024, Công đoàn NHCSXH tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao quà Chương trình “Cặp lá yêu thương” cho em Vừ Kha Say ở bản Ka Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên với 01 suất học bổng trị giá 42 triệu đồng cùng với bàn học, xe đạp và bộ sách tiếng anh nâng cao lớp 6 để giúp em giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống và trang trải chi phí học tập.

1-cl.jpg

Công đoàn NHCSXH tỉnh Điện Biên trao quà chương trình “Cặp lá yêu thương”cho e Vừ Kha Say

Một số hình ảnh buổi ghi hình chương trình “cặp lá yêu thương”

2-cl.jpg

3-cl.jpg

Hoàn cảnh của em Vừ Kha Say rất khó khăn. Bố đi tù, mẹ bỏ đi lấy chồng nơi khác, nhà có 3 anh em ở với ông nội 62 tuổi, bà nội 63 tuổi, em Say thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

​Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Điện Biên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa và nhân văn, trong đó NHCSXH đóng vai trò là ngân hàng đồng hành cùng chương trình, chuyển tiền miễn phí tới tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn - “lá chưa lành” thông qua các Điểm giao dịch của NHCSXH được đặt tại trụ sở UBND xã/phường/thị trấn. Đây là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu nhân văn”./.

• Tác giả: Trung Kiên - Ngân hàng CSXH huyện
  • Vệ sinh môi trường ở Khu di tích xã Mường Phăng
    Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại đội 10B xã Thanh Yên
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật năm 2018