• Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, xuân Canh Tý 2020
  • Thời gian đăng: 30/12/2019 09:33:39 PM
  • Ngày 27/12/2019, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh Điện Biên và HCTĐ huyện Điện Biên tổ chức Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, xuân Canh Tý 2020 tại hội trường UBND huyện Điện Biên. Tới dự và trao quà có các đồng chí lãnh đạo: Bùi Quang Phục - Phó Chủ tịch HCTĐ tỉnh Điện Biên; Đinh Thị Phức  - Phó Chủ tịch HCTĐ Thành phố Hà Nội; Trần thị Thu Thanh - Giám đốc Công ty Hà Nội Xanh; Nông Quang Thắng - HUV, Chánh Văn phòng HĐND&UBND Huyện.

Trao-Qua-2019.jpg

Hiện nay, huyện Điện Biên tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn khá cao, đặc biệt là các xã vùng ngoài lòng chảo như: xã Pa Thơm 44,8%, xã Mường Lói  42%. Ngoài sự chăm lo hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên. Trong năm qua sự giúp đỡ của Thành ủy thành phố Hà Nội, HCTĐ Thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân của thành phố Hà Nội đã ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua HCTĐ tỉnh như tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, tặng 02 căn nhà tình nghĩa và tiền mặt để trợ giúp cho các hộ nghèo của xã Mường Phăng tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tại chương trình này HCTĐ Thành phố Hà Nội, Công ty Hà Nội xanh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Hà Nội trao những phần quà đầy ý nghĩa với tổng trị giá 150 triệu đồng để giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Điện Biên.

Trao-Qua-2019-2.jpg

Thông qua chương trình này các nhà hảo tâm mong muốn được chia sẻ những khó khăn đối với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Điện Biên; đồng thời đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân, tương ái nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Qua đó động viên tinh thần cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để hòa nhập với cộng đồng./.

• Tác giả: Đình Chiến - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
  • Hội phụ nữ xã Nà Nhạn huyện Điện Biên giúp nhau phát triển kinh tế
    Trạm Y tế xã Thanh Xương chăm sóc sức khỏe cho người dân
    Huyện Điện Biên tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát