• Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phi cho các hộ nghèo tại xã Na Ư, huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 06/12/2019 08:26:19 AM
  • Với mong muốn cùng chung tay với các cấp, các ngành, đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Ngày 4/12, Quỹ thiện tâm thuộc tập đoàn đoàn Vingroup đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện huyện Điện Biên tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Na Ư, huyện Điện Biên.

Tại chương trình, các y, bác sỹ đã khám bệnh miễn phí cho trên 500 người dân của xã Na Ư. Những người đến khám, đã được các bác sĩ chuẩn đoán bệnh và cấp phát thuốc, tư vấn sử dụng thuốc an toàn, đúng liều. Các trường hợp bệnh nặng đã được các y, bác sỹ giới thiệu đi bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tư vấn cho người dân về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp tư vấn cho họ biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân. Qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Na Ư được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

• Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT huyện
  • Đêm công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018
    Huyện ủy Điện Biên tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng
    Những nét đổi mới trong công tác văn hóa – văn nghệ ở cơ sở, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Điện Biên