• CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ
  • Thời gian đăng: 16/09/2024 08:19:39 AM
  • Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lúc 06h10’ trên sản phẩm Ra đa xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông tại một số khu vực trên địa bàn huyện Điện Biên. Cảnh báo khả năng trong những giờ tiếp theo, vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to tại các xã: Thanh Xương, Thanh An, Noong Hẹt, Sam Mứn, Noong Luống, Núa Ngam, Pom Lót... và các xã lân cận. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa lớn: cấp 1.
  • Canh-bao-dong-16-9-24.jpg

Ảnh ra đa lúc 05h50 ngày 16/09/2024

Ngoài ra, trên sản phẩm Ra đa còn xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho các khu vực huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên Đông.

Cảnh báo khả năng trong những giờ tiếp theo, vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to tại:

- Huyện Mường Nhé: xã Sín Thầu, Sen Thượng, Leng Su Sìn .. và các xã lân cận.

- Nậm Pồ: xã Chà Nưa, Nậm Tin, Nậm Chua, Nà Bủng, Chà Cang.... và các xã lân cận.

- Huyện Tuần Giáo xã Phình Sáng, Ta Ma, Pú Nhung, Rạng Đông, Mùn Chung, Nà Tông... và các xã lân cận.

- Huyện Mường Chà xã Huổi Mí, Hừa Ngài, Mường Mùn, thị trần Mường Chà ... và các xã lân cận.

- Huyện Điện Biên Đông xã Pú Nhi, Nong U, Phì Nhừ, Xa Dung, Luân Giói. và các xã lân cận.

- Thành Phố Điện Biên Phủ xã Mường Phăng, Pá Khoang, Thanh Minh, phường Mường Thanh, Him Lam, Nam Thanh và các phường, xã lân cận.

Sau đó lan sang các xã thuộc huyện Tủa Chùa và thị xã Mường Lay.

- Huyện Tủa Chùa xã Xín Chải, Trung Thu, Mường Báng... và các xã lân cận.

- Thị xã Mường Lay phường Sông Đà, Lay Nưa... và các phường, xã lân cận.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa lớn: cấp 1

• Tác giả: Nguyễn Nam
  • Vệ sinh môi trường ở Khu di tích xã Mường Phăng
    Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại đội 10B xã Thanh Yên