• Bộ Công an hướng dẫn 7 cách giao dịch hành chính thay hộ khẩu giấy
  • Thời gian đăng: 12/01/2023 10:05:48 AM
  • Để việc triển khai thực hiện quy định của Luật cư trú thống nhất, đồng bộ. Vừa qua, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
  • Các cơ quan Nhà nước có thể sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử là giấy tờ pháp lý chứng minh thông tin về cá nhân, nơi thường trú của công dân.Khi công dân xuất trình thẻ căn cước công dân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì không được yêu cầu công dân xuất trình thêm giấy tờ khác chứng nhận các thông tin về căn cước công dân.

Người dân sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chip, ứng dụng VNeID, thiết bị đọc mã QR, giấy xác nhận thông tin về cư trú trong mọi giao dịch hành chính công sau khi sổ hộ khẩu hết hiệu lực. Theo đó, Bộ công an hướng dẫn 7 cách giao dịch hành chính thay hộ khẩu giấy như sau:

7-tra-cuu-thay-SHK.jpg

• Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT huyện
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.
    Hội nghị tập huấn ứng dụng chữ ký số cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã thuộc huyện
    Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Điện Biên lần thứ X năm 2020
    Lãnh đạo huyện Điện Biên thăm, chúc mừng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Điện Biên nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
    LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN THĂM VÀ CHÚC MỪNG 95 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2020)
    Tập huấn bồi dưỡng kiến thức Marketing điểm đến du lịch tỉnh Điện Biên
    ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐIỆN BIÊN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2020-2025
    CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐIỆN BIÊN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2020-2025
    Trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh số cho vay các đối tượng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên đạt 77.951 triệu đồng. Số vốn vay đã tạo điều kiện cho trên 1.728 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn.
    Tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" năm 2020 tại xã Pa Thơm, huyện Điện Biên
    631-640 of 1911<  ...  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  ...  >