• Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên hoàn thành việc triển khai cập nhật bổ sung số định danh cá nhân/CCCD và cài đặt ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số cho người dân trên địa bàn xã Thanh An
  • Thời gian đăng: 27/10/2022 11:05:47 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 2207/KH-BHXH ngày 12/8/2022 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc triển khai cập nhật bổ sung số định danh cá nhân/CCCD của người tham gia trong cơ sở dữ liệu của BHXH Việt Nam quản lý và cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID; Công văn số 2318/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN huyện Điện Biên về việc cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số(VssID); Công văn số 98/BHXH-QLT ngày 23/9/2022 của Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên về việc đề nghị đơn vị quản lý phối hợp với người tham gia xác nhận và bổ sung hoàn thiện thông tin đối với người tham gia có thông tin chưa khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và người tham gia chưa có số định danh.

Ứng dụng bảo hiểm xã hội (BHXH) số VssID được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, Úng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng như: dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khi tìm hiểu, nắm bắt thông tin và trong thực hiện dịch vụ công với cơ quan BHXH.

BHXH.jpg

Cán bộ BHXH huyện ĐIện Biên thực hiện cài đặt Úng dụng VssID cho người dân

Để đảm bảo quyền lợi của người dân và phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID đến người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới phục vụ tốt hơn người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên đã triển khai hướng dẫn, hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID trên địa bàn xã Thanh An được triển khai đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, đúng quy trình, thủ tục quy định, trong đợt triển khai này trên địa bàn xã Thanh An có 1520 trường hợp được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị điện thoại di động.

BHXH-2.jpg

Ông Tòng Văn Lả – Người dân bản Phiêng Ban, xã Thanh An, huyện Điện Biên nói: “Mấy hôm trước tôi có nghe qua ứng dụng VssID trên đài truyền thanh xã. Nay cán bộ BHXH huyện đến cài đặt, hướng dẫn tôi sử dụng phần mềm này để thuận tiện mỗi khi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Đây là phần mềm hữu ích, đặc biệt với người già hay quên giấy tờ như tôi thì rất tốt”.

Có mặt tại nơi đăng ký hỗ trợ cài đặt, chị LòThị Pâng – bản Noong Ứng xã Thanh An chia sẻ, trước đây chị cũng có nghe nói đến việc cài đặt ứng dụng này, nhưng nghĩ thủ tục và việc sử dụng khá phức tạp nên chưa đi đăng ký. Tuy nhiên, khi được cán bộ BHXH huyện cài đặt, chị được tiếp cận và trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID lại thấy rất đơn giản mà lại hiệu quả, tiện ích nên chị gọi điện cho người thân và hàng xóm đến đăng ký luôn.

Được biết, gia đình chị Lò Thị Pâng ngoài việc tham gia đầy đủ BHYT cho các thành viên, thì có đến 6 người tham gia BHXH, trong đó 2 người tham gia BHXH bắt buộc và 4 người tham gia BHXH tự nguyện. Sau khi cài đặt ứng dụng VssID, chị và các thành viên trong nhà đều tỏ rõ sự hài lòng khi có thể xem được quá trình, số tiền tham gia BHXH của mình và quá trình sử dụng thẻ BHYT trong những lần đi khám chữa bệnh một cách chính xác để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Hiện nay việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai cập nhật bổ sung số định danh cá nhân/CCCD và cài đặt ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số cho người dân vẫn đang tiếp tục được BHXH huyện Điện Biên thực hiện trên địa bàn 21 xã trong huyện Điện Biên.

• Tác giả: Hoàng Hải Thuận - Bảo hiểm Xã hội huyện Điện Biên
  • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
    Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
    Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
    Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
    Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
    Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
    Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
    Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
    Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
    Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
    1-10 of 1907<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >