• Ban đại diện HĐQTNHCSXH huyện Điện Biên họp phiên thường kỳ Quý IV/2020
  • Thời gian đăng: 22/01/2021 10:08:55 AM
  • Chiều ngày 22/01/2021, tại Hội trường HĐND&UBND huyện Điện Biên, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình hoạt động Quý IV năm 2020, phương hướng nhiệm vụ Quý I năm 2021 của Ban. Dự Hội nghị có đồng chí Nông Quang Thắng - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT cùng các đồng chí thành viên trong Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Ban lãnh đạo và đồng chí tổ trưởng tổ chuyên môn nghiệp vụ Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

NHCS-23-01-2020.jpg

Quý IV năm 2020, Ban đại diện HĐQThuyện đã bám sát Quy chế hoạt động, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT các cấp. Ban đã tham mưu HĐND, UBND huyện chuyển nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với số tiền 400 triệu đồng; Thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch vốn đến các xã trên địa bàn huyện, tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2020. Chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác chủ động thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng được giao:Đến 31/12/2020 tổng nguồn vốn tín dụng đạt: 506.858 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch năm 2020, trong đó: Nguồn vốn cân đối từ trung ương là 504.400 triệu đồng, nguồn vốn nhận ủy thác dầu tư tại địa phương là 2.458 triệu đồng; Doanh số cho vay đạt 134.088 triệu đồng với trên 3.236 lượt khách hàng vay vốn. Tổng d­ư nợ 506.840 triệu đồng đạt 100% kế hoạch với 13.832 khách hàng vay vốn thông qua 14 chương trình tín dụng chính sách. Bên cạnh việc đẩy nhanh tăng trưởng tín dụng đơn vị luôn quan tâm đến việc củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng đến 31/12/2020 nợ xấu là 1.333 triệu đồng chiếm 0,26% tổng dư nợ, giảm 1.019 so với 31/12/2019. Hoạt động giao dịch xã được duy trì và ổn định đã cơ bản đáp ứng yêu cầu về việc tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các các đối tượng chính sách, tiết giảm chi phí giao dịch của người vay.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nông Quang Thắng- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã ghi nhận những kết quả tích cực, sự nỗ lực của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội và các thành viên Ban đại diện HĐQThuyện. Đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cần thực hiện: Tích cực thực hiện công tác huy động vốn, giải ngân nhanh chóng, kịp thời nguồn vốn mới, vốn quay vòng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu tín dụng theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH; Quản lý tốt chất lượng tín dụng, đảm bảo nợ xấu không vượt qua 0,3% tổng dư nợ;Tham mưu tốt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp tục thực hiện chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư và Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/03/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, chú trọng tới việc tham mưu bổ sung nguồn vốn ủy thác của UBND huyện để thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn; Phối hợp với 4 tổ chức hội đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền đại phương triển khai kịp thời các chương trình tín dụng chính sách khi đươc NHCSXH tỉnh giao, tăng cường công tác quản lý nợ, xử lý quyết liết những khoản nợ quá xấu như nợ quá hạn, nợ chây ỳ, nợ chuyển khỏi phương ....nhằm giảm nợ xấu; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi của đảng và nhà nước, về hoạt động của NHCSXH và nêu gương các điển hình tiên tiến trong vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong đó chú trọng kiểm tra thực tế tại cơ sở và đặc biệt là hoạt động giao dịch xã, phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra của tổ chức hội nhận ủy thác thực hiện tín dụng chính sách. Tăng cường công tác giám sát từ xa thông qua hệ thông thông tin báo cáo và khai thác dữ liệu trên Internet để kiểm soát và chấn chỉnh kịp thời những sai sót, hạn chế để có biện pháp xử lý phù hợp./.

• Tác giả: Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện
  • Khảo sát bảo tồn Bản truyền thống dân tộc Khơ Mú - Bản Kéo, xã Pá Khoang - huyện Điện Biên.
    “Xôi nếp” món ăn của người dân tộc Thái
    TRƯỜNG THCS XÃ THANH AN TRONG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC
    Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2017-2018
    Trao quà tết cho giáo viên ngành GD&ĐT huyện Điện Biên có hoàn cảnh khó khăn